Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.

Đúng ngày này 71 năm về trước – ngày 13/10/1945 – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công thương Việt Nam, bức thư có đoạn “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Và ngày nay, nền kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định. Hãy cùng Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health điểm qua 5 doanh nhân giàu nhất Việt Nam nhé!

1. Phạm Nhật Vượng

Trên bảng xếp hạng của Forbes (tính đến ngày 7/10), ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup, đang ở vị trí 775, với tài sản ước tính là 2,9 tỷ USD (39.746 tỷ đồng).

Giá trị tài sản mà ông Vượng đang nắm giữ hiện nay là 39.746 tỷ đồng

Phạm Nhật Vượng là doanh nhân Việt Nam được công nhân là tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011, với tổng giá trị tài sản lên tới 24.332 tỷ đồng và không ngừng tăng cho đến nay, thường xuyên giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia sàn chứng khoán.

Ông được biết đến là nhà sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, với ngành nghề hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và y tế. Trong thời gian gần đây Phạm Nhật Vượng bắt đầu nhảy sang lĩnh vực sản xuất ôtô và mục tiêu trở thành công ty sản xuất ôtô lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Vượng hiện nắm 724 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 25,45%, đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/10, trị giá VIC là 52.600 đồng/cổ phiếu.

2. Trịnh Văn Quyết

Người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC.

Được xem là tỷ phú đô la Mỹ thứ 2 tại Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết hiện đang giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia giàu nhất sàn chứng khoán

Tuy vậy, trong bảng xếp hạng người giàu nhất Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết chỉ xếp thứ 2 do những thay đổi liên tục về giá trị tài sản. Theo thống kê, hơn 98% giá tị tài sản của ông Quyết đều đến từ cổ phiếu Faros sau nửa năm cho lên sàn, giá cổ phiếu tăng 16 lần, giúp nâng tổng số tài sản của ông Quyết lên 100 lần.

Giá trị tài sản hiện tại của ông Trịnh Văn Quyết ước đạt 37.088 tỷ đồng.

3. Nguyễn Thị Phương Thảo

Hai năm trở lại đây, cái tên Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet gây xôn xao dư luận khi có bước nhảy vọt về tài sản đưa bà trở thành người giàu thứ 3 sàn chứng khoán.

Giá trị tài sản của bà Thảo ước đạt 19.260 tỷ đồng, giàu thứ 3 sàn chứng khoán.

Bà hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet; Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico. Giá trị tài sản của bà Thảo ước đạt 19.260 tỷ đồng, giàu thứ 3 sàn chứng khoán.

Video: Hành trình trở thành tỷ phú của đại gia Việt

4. Trần Đình Long

Giá trị tài sản của ông Long ước đạt 15.091 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép & khai khoáng. Ông là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát, giá trị tài sản ước đạt 15.091 tỷ đồng.

5. Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Novaland), lĩnh vực hoạt động chủ yếu trong ngành Bất động sản và Xây dựng. Giá trị tài sản ước đạt của ông Nhơn là 8.962 tỷ đồng.