Men’s Health – Sex không chỉ là một toa thuốc cho cuộc sống khoẻ mạnh, mà còn cho một cuộc sống hạnh phúc.

121020a32nhungnguoianhhuongtoicuocsongtinhduccuaban21. Giúp hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh

“Những người có hoạt động tình dục tích cực thường ít bị bệnh hơn,” Tiến sĩ Fulbright Yvonne K., một chuyên gia sức khoẻ tình dục nói.

Cơ thể những người hay quan hệ tình dục giúp tự bảo vệ trước các vi trùng, vi rút, và các sự xâm nhập bên ngoài gây tốt hơn. Các nhà nghiên cứu tại đại học Wilkes ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã khám phá rằng những sinh viên đại học chỉ quan hệ một hoặc hai lần một tuần cho sức đề kháng cao hơn so với những sinh viên quan hệ ít thường xuyên.

Bạn cần phải làm những việc sau đây để giữ cho hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh:

  • Ăn uống đúng cách
  • Giữ sự năng động
  • Ngủ đủ giấc
  • Tiêm chủng kịp thời
  • Sử dụng bao cao su nếu bạn chưa biết trạng thái sức khoẻ tình dục của đôi bên

2. Tăng ham muốn của bạn

Bạn khát khao một đời sống tình dục sinh động hơn? “Quan hệ tình dục sẽ cải thiện ham muốn tình dục của bạn”, Lauren Streicher (MD) chia sẻ. Bà là trợ lý giáo sư sản phụ khoa tại trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern, Chicago, Mỹ.

10-diem-nong-tren-co-the-chang-thich-duoc-cham-vao-3fe461

Đối với phụ nữ, quan hệ tình dục giúp bôi trơn âm đạo, hoạt huyết và sự đàn hồi, bà nói thêm, tất cả đều giúp cảm xúc khi quan hệ được tốt hơn và giúp bạn khao khát về nó nhiều hơn nữa.

3. Cải thiện việc kiểm soát bài tiết của phụ nữ

Khung xương chậu khoẻ mạnh rất quan trọng để tránh nguy cơ bị són tiểu, điều sẽ ảnh hưởng khoảng 30% phụ nữ tại một số thời điểm trong cuộc đời họ.

Quan hệ tình dục tốt cũng như một buổi tập thể dục cho cơ xương chậu. Khi bạn đạt cực khoái, nó sẽ tạo ra các cơn co thắt và tăng sức mạnh cho những cơ bắp này.

4. Giúp giảm huyết áp

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tình dục và hạ huyết áp, Joseph J. Pinzone (MD) chia sẻ. Ông là Giám đốc điều hành và giám đốc y tế tại Trung Tâm sức khoẻ Amai.

“Đã có rất nhiều nghiên cứu”, ông nói, “một nghiên cứu mang tính đột phá cho thấy quan hệ tình dục (không tính thủ dâm) đặc biệt làm giảm huyết áp tâm thu”. Đó là con số đầu tiên bạn thấy trong bảng kiểm tra huyết áp.

5. Cũng như là tập thể dục

top-5-mon-the-thao-giam-mo-bung-cuc-nhanh-hinh-3

“Ái ân là một hình thức tập thể dục thật sự tuyệt vời”, Pinzone nói thêm. Nó sẽ không thay thế được máy chạy bộ nhưng cũng có những hiệu quả nhất định.

Hoạt động khi quan hệ đốt khoảng 5 calo mỗi phút, nhiều hơn bốn lần so với việc ngồi xem TV. Nó giúp bạn hai thứ: làm tăng nhịp tim và sử dụng các cơ bắp khác nhau.

Vì vậy hãy lên lịch! Bạn có thể muốn làm lại lịch làm việc để dành chỗ cho các hoạt động tình dục thường xuyên. “Cũng giống như tập thể dục, sự đều đặn giúp tối đa hoá lợi ích”.

6. Giảm nguy cơ truỵ tim

Một đời sống tình dục tốt cho bạn một trái tim khoẻ mạnh. Ngoài lợi ích tuyệt vời là làm tăng nhịp tim, quan hệ giúp giữ cân bằng hóc môn sinh dục nam và nữ.

“Khi một trong hai loại hóc môn đó xuống thấp, bạn bắt đầu gặp rất nhiều vấn đề, như loãng xương và thậm chí cả bệnh tim”, Pinzone chia sẻ.

Quan hệ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đó. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ giảm một nửa khả năng tử vong do bệnh tim so với những người đàn ông hiếm chuyện chăn gối.

7. Giảm cơn đau

Trước khi bạn dùng một viên aspirin, hãy thử một lần lên đỉnh yêu đương.

“Trạng thái lên đỉnh có thể chặn đứng cơn đau”, giáo sư tiến sĩ nổi tiếng Barry R. Komisaruk tại đại học Bang New Jersey (Mỹ) nói. Nó giải phóng một loại hóc môn giúp tăng ngưỡng chịu đau của bạn.

Sự kích thích dù chưa đạt cực khoái vẫn có thể làm được điều này. “Chúng tôi đã thấy rằng sự kích thích âm đạo có thể chặn cơn đau mãn tính ở lưng và ở chân. Và nhiều phụ nữ đã nói với chúng tôi rằng việc tự kích thích bộ phận sinh dục có thể làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau viêm khớp, và trong một số trường hợp thậm chí là đau đầu,” Komisaruk chia sẻ.

8. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trạng thái hưng phấn có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất là 21 lần một tháng) ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Bạn không cần một đối tác để gặt hái lợi ích này: Quan hệ tình dục, bài tiết về đêm va thủ dâm đều có thể thực hiện được.

Không hẳn quan hệ tình dục là lý do duy nhất ảnh hưởng đến nghiên cứu về ung thư này. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, quan hệ nhiều hơn không gây hại.

9. Cải thiện giấc ngủ

Bạn có thể thiếp đi nhanh chóng hơn sau khi quan hệ, và đó là một nguyên nhân tốt.

“Sau khi lên đỉnh, các hóc môn prolactin được xả ra ảnh hưởng đến cảm giác thư giãn và buồn ngủ sau khi quan hệ”, Sheenie Ambardar (MD) phát biểu. Bà là một bác sỹ tâm thần tại West Hollywood, bang California (Mỹ).

10. Giúp giảm bớt căng thẳng

chuyen-yeu-36_gipl

Gần gũi với bạn tình có thể làm dịu căng thẳng và lo lắng. Ambardar nói rằng các hành động chạm và ôm có thể giải phóng hóc môn “hạnh phúc” của bạn. Kích thích tình dục giải phóng một loại hoá chất ở não làm tăng cảm giác thư thái và tận hưởng.

Quan hệ tình dục và sự thân mật cũng có thể giúp tăng lòng tự trọng và hạnh phúc của mỗi con người, Ambardar nói. Nó không chỉ là một toa thuốc cho cuộc sống khoẻ mạnh, mà còn cho một cuộc sống hạnh phúc.

SƯU TẦM – Theo WebMD

Đăng Bình Luận