Trong hai ngày 03 & 04 tháng 8 năm 2019 vừa qua, bác sĩ Võ Duy Tâm và bác sĩ Đoàn Anh Sang của Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health đã tham dự buổi Sinh hoạt khoa học – Cập nhật chuyên đề nội tiết và đái tháo đường TP. HCM.

Buổi sinh hoạt diễn ra tại khách sạn Rex Sài Gòn với sự góp mắt của hơn 20 Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ đầu ngành cả trong và ngoài nước. Những cái tên nổi bật có thể kể đến GS. BS Lee Kok Ohn, TS. BS Lâm Văn Hoàng , GS. George Lee, TS. Zanariah Hussein, ThS. BS Võ Tuấn Khoa …

Hội nghị do chính Hội Đái tháo đường và Nội tiết TP. HCM đứng ra tổ chức.

Bác sĩ Đoàn Anh Sang (trái) và Bác sĩ Võ Duy Tâm (phải) chụp ảnh cùng GS. George Lee

Gần 20 chuyên đề về Đái tháo đường và nội tiết đã được trình bày, trong đó đáng chú ý nhất là những đề tài gắn liền với những bệnh lý rất phổ biến ở nam giới. Một số đề tài nổi bật bao gồm:

  • Các thay đổi về hướng dẫn sử dụng hormone testosterone thay thế trong suy giảm testosterone

Đặc biệt, phần trình bày chuyên đề về “Điều trị hormone ở người chuyển giới” của GS. BS Lee Kok Ohn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bác sĩ tham dự hội nghị.

GS. BS Lee Kok Ohn trình bày chuyên đề về điều trị hormone ở người chuyển giới
Ca chuyển giới nữ đầu tiên ở Mỹ
The Danish Girl – Cô gái Đan Mạch, bộ phim nổi tiếng về chuyển giới được Giáo sư lấy làm minh họa

Cũng nhân tháng Tự hào (Pride Month) này, những kiến thức và thông tin quý báu về điều trị nội tiết chuyển giới của các chuyên gia trong buổi Hội nghị sẽ là cơ hội quý giá giúp đội ngũ bác sĩ Men’s Health tiếp tục được trau dồi kiến thức để phụng sự, đồng hành cùng cộng đồng LGBT nói riêng và nam giới Việt nói chung.