Nằm trong chuỗi sự kiện “Men’s Health vì cộng đồng”, hoạt động phát cơm của Trung tâm Sức khỏe Nam giới vẫn diễn ra đều đặn mỗi ngày rằm và mồng 1 hàng tháng.

Mồng 1 tháng 9 (Âm Lịch) năm nay, vẫn là những bữa cơm chay như mọi khi nhưng điều khiến Men’s Health ghi dấu ấn sâu đậm chính là bởi vì những câu chuyện “rất đời”, dung dị mà sâu sắc của bà con lao động nghèo mỗi khi nhận được những suất cơm chay.

-Cụ ơi, phần cơm của cụ này, sao hôm qua nay con không thấy cụ qua lấy phiếu.

-Hôm nay bà không có lấy phiếu, phần cơm đó con cứ để người nào có phiếu và cần hơn cụ con nhé.

Giữa bao nhọc nhằn gian nan, câu nói của cụ bà càng làm người ta thấy tin yêu cuộc sống và ấm lòng hơn bao giờ. Bà con lao động nghèo có thể nghèo về vật chất nhưng tuyệt nhiên chẳng bao giờ nghèo “tình cảm” và “sự sẻ chia”. Bởi hơn ai hết, họ hiểu giá trị của 5 chữ “lá lành đùm lá rách” hay “lá rách đùm lá nát” mà chúng tôi vẫn thường nói vui với nhau.

Những tủn mủn vụn vặt của cuộc sống mưu sinh có thể khiến không ít người trở nên hẹp hòi, ích đi nhưng đâu đó vẫn còn những tấm lòng vàng như cụ bà. Chỉ nhận những gì mình thực sự cần và nếu có người cần hơn mình, vẫn sẵn sàng nhường nhịn, cho đi mà chẳng mảy may đòi hỏi bất cứ điều gì.

Mỗi buổi phát cơm chay đối với Men’s Health cũng là mỗi bài học quý giá mà tất thảy nhân viên đều thấm thía và trân trọng hơn bao giờ, bởi lẽ có những bài học mà dù có tiền ta cũng chẳng tài nào mua được.