Từ xa xưa, chúng ta vẫn luôn quan niệm rằng: “chuyện ấy” càng lâu càng chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh.

Theo các chuyên gia tình dục học, đa phần những người được khảo sát sẽ có xu hướng trả lời thời gian duy trì cuộc yêu của mình dài hơn thực tế 20-30%. Con số này sẽ còn được phóng đại hơn nữa nếu họ đang nói chuyện phiếm với nhau, đặc biệt là trên bàn nhậu!

Thật ra mỗi cặp sẽ có những thói quen và đặc điểm cơ thể riêng nên thật khó có thể đưa ra con số chính xác bao nhiêu lâu là đủ cho một cuộc yêu.

Theo các nhà tình dục học thì thời gian từ khi thâm nhập đến khi “lên đỉnh” có thể kéo dài từ 1 đến 10 phút đối với khoảng 90% nam giới.

Các nhà nghiên cứu từ bang Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành khảo sát trên 50 nhà tình dục học người Mỹ và Canada vào năm 2010 về ý kiến của họ rằng cuộc yêu kéo dài trong bao lâu là lý tưởng. Các chuyên gia này cho biết 3 – 7 phút là thời gian đủ và 7 – 13 phút là ước mong của đấng mày râu. Ngoài ra, họ cho biết thêm, 1 – 2 phút có thể coi là hơi ngắn với hầu hết mọi người nhưng 10 -13 phút hay hơn lại hơi dài và có thể là dấu hiệu bệnh lý. Quan niệm này đã phá vỡ suy nghĩ được truyền miệng “yêu càng lâu là càng khỏe”.

Lời khuyên từ các Bác sĩ Men’s Health là đừng nên đem những con số “ảo” đó áp đặt lên bản thân mình để rồi tự ti và luôn bị áp lực phải kéo dài “cuộc yêu” dẫn đến cả bạn và bạn tình không được thoải mái.

“Cuộc yêu” hoàn hảo được quyết định bởi nhiều yếu tố chứ không phải cái gọi là “30 phút” mà giang hồ vẫn đồn đại các bạn nhé.