Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là da quy đầu của dương vật bị kín có thể ngăn chặn sự co rút của quy đầu trong bao quy đầu. Hiện tượng này thường là do bẩm sinh và có thể gây nhiễm trùng.

Mô tả:

Hẹp bao quy đầu đúng nghĩa không chỉ là hiện tượng không thể trượt bao quy đầu, thường thấy ở lứa tuổi tiểu học, trung học mà còn là những rủi ro để lại sau đó như là viêm bao quy đầu và làm hẹp bao quy đầu.

Khó khăn khi bài tiết và cương cứng da quy đầu là những lý do phổ biến làm cho bệnh nhân muốn chữa trị cắt bao quy đầu, mặc dù nguy cơ nhiễm khuẩn có thể xảy ra.

Xem thêm: Quy trình cắt bao quy đầu tại Men’s Health

hẹp bao quy đầu là như thế nào

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu thường bắt đầu với một sự nhiễm trùng bao quy đầu. Nếu không được điều trị, vùng nhiễm trùng lan rộng và bao quy đầu phồng lên. Cuối cùng, bao quy đầu trở nên quá lớn nên không thể co lại. Nó sưng và chật hơn nên không thể co lại vào trong các qui đầu.

Hẹp bao quy đầu là kết quả của nhiễm trùng bao quy đầu lặp đi lặp lại gây viêm quy đầu. Nó có liên quan đến việc vệ sinh không kỹ. Vi trùng sinh sản dưới bao quy đầu và vùng quy đầu bên trong. Các mô nhỏ trải qua một quá trình hồi phục / tái phát / rồi lại hồi phục. Mô sẹo liên tục hình thành và bị phá vỡ. Cuối cùng, các mô sẹo trở nên xơ – cứng, dai và co giãn. Nó thu gọn lại thành các vảy, kéo bao quy đầu bị nhiễm bệnh chặt vào bên trong. Đồng thời, các mô khỏe mạnh lân cận có khuynh hướng tạo thành vảy mới và trở nên bị nhiễm bệnh. Điều này làm tăng thêm sự lây lan của vi trùng.

Các triệu chứng hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu có thể bị đỏ, sưng và mềm nhũng.

Chẩn đoán

Chẩn đoán thường chỉ được đưa ra sau khi bệnh nhân được Bác sĩ kiểm tra sức khỏe .

Điều trị

Một số đàn ông chấp nhận sự mãn tính của việc bao quy đầu bị đỏ, kích ứng và sưng lên. Đôi khi họ thấy khó chịu về việc hẹp bao quy đầu và chỉ ghé thăm các bác sĩ khi dương vật bắt đầu có mùi hôi.

Kháng sinh có thể kiểm soát sự lây nhiễm. Ngâm nước nóng có thể giúp tách bao quy đầu từ quy đầu. Nếu vẫn không được, thì để giải quyết Bác sĩ cần phải rạch một đường nhỏ để làm sạch nó (cắt bao quy đầu). Cắt bao quy đầu thường được khuyên áp dụng để xóa viêm.

Đối với một số người, nếu da quy đầu không bị tổn thương, việc kéo giãn bao quy đầu có thể được áp dụng. Điều này có thể được thực hiện chung với thuốc gây tê bộ phận, ví dụ như: EMLA cream. Một số bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện kỹ thuật xâm lấn bao quy đầu, với mục đích tăng đường kính của vòng bao quy đầu nhưng không cắt bỏ các da quy đầu (bao quy đầu).

Cắt bao quy đầu thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân hoặc gây tê bộ phận. Bao quy đầu được kéo giãn ra, Bác sĩ sẽ cắt dọc theo bề mặt trên của nó và sau đó là cắt tất cả xung quanh để có thể cắt bỏ phần da quy đầu bị hẹp. Các cạnh thô của lớp bên trong và bên ngoài được khâu lại, và quấn băng. Bệnh nhân khi làm tiểu phẩu này thường đi về nhà trong cùng ngày.

Ngay sau khi sử dụng các phương pháp cắt bao quy đầu, bệnh nhân có thể thấy rằng sự xuất hiện của dương vật đã thay đổi đáng kể. Trước khi bình phục hoàn toàn sau phẫu thuật, sẽ có một số đau đớn nhưng điều này có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau. Đi tiểu có thể gây đau và nước tiểu nên được giữ tránh tiếp xúc với vết mổ.

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Trong những ngày đầu, đi bộ hay bất kỳ chuyển động nào đều không được khuyến khích vì có thể làm dương vật tiếp xúc với quần áo hoặc đùi. Quy đầu bây giờ sẽ không còn quá nhạy cảm như trước do được tiếp xúc liên tục với không khí. Cho đến khi vết mổ lành hẳn, cho dù không bị đau, bệnh nhân cần tránh quan hệ tình dục để vết mổ được lành lặn hoàn toàn.

Bệnh nhân cũng không nên lo lắng vì trong quá trình bình phục, rất ít trường hợp vết khâu bị bung hay đứt do sự cương cứng. Việc máu được lưu thông dễ dàng quanh vùng bao quy đầu cũng sẽ làm giảm khả năng bị quy đầu bị viêm nhiễm.

Hy vọng bài viết hẹp bao quy đầu là như thế nào có thể giúp ích cho các bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn, xin liên hệ với Phòng khám nam khoa Men’s Health, đây cũng là nơi cắt bao quy đầu uy tín nhất TPHCM.

Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 0862 933 301 – 0902 353 353.

Bạn cũng có thể Đặt lịch hẹn với TT sức khỏe Nam giới Men’s Heath đơn giản thông qua website của trung tâm.

5
Leave a Reply

Please Login to comment
5 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] đến 90% những trường hợp mắc ung thư dương vật có liên quan đến tình trạng hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh “cậu nhỏ” trở nên khó khăn hơn. Vi […]

trackback

[…] Hẹp bao quy đầu khiến phần bao bị kẹt sau dương vật hoặc lớp bao da quanh dương vật quá chặt làm cho đầu “cậu bé” không thể thoát ra hoàn toàn. […]

trackback

[…] bị hẹp bao quy đầu do bẩm sinh từ nhỏ. Cứ mỗi lần đi tiểu, bao quy đầu con căng phồng lên như […]

trackback

[…] Bao quy đầu hẹp, dài hoặc nghẹt […]

trackback

[…] 90% những trường hợp mắc ung thư dương vật có liên quan đến tình trạng “hẹp bao quy đầu”. Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh “cậu nhỏ” trở nên khó khăn. Vi […]