Lợi và hại khi ‘tự sướng’

Nam hay nữ đều có nhu cầu thủ dâm, cha mẹ không nên tỏ ra thất vọng khi phát hiện con làm điều này mà nên có những hiểu biết nhất định về hành vi “tự sướng”.

chua-xuat-tinh-som-nhu-the-nao

Sự thiếu hiểu biết về hậu quả của thủ dâm, sự thổi phồng do óc tưởng tượng phong phú làm nhiều người lầm tưởng đây là hành động tội lỗi, đi ngược đạo đức, luân lý.

Thủ dâm thường xảy ra ở lứa tuổi nam giới mới lớn, đây là hình thức giải phóng áp lực tình dục. Khi vào tuổi dậy thì, nam giới bắt đầu có ham muốn tình dục, chức năng tình dục trỗi dậy. Vì vậy, nam giới thường phải sống trong tình trạng áp lực về ham muốn cao do nhu cầu cơ thể đòi hỏi. Khi chưa có điều kiện làm “chuyện ấy” thực sự, thủ dâm là hành động bản năng nam giới học được trong cuộc sống. Vậy nên, đây không phải là bệnh và chỉ là bệnh khi “nghiện” thủ dâm.

Do đặc tính nhu cầu sinh lý của nam giới và nữ giới khác nhau nên tỉ lệ thủ dâm không giống nhau. Theo thống kê, 80% nam giới và trên 50% ở nữ giới có hành vi này.

Lợi ích của thủ dâm

Thủ dâm giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục rất lớn trong độ tuổi sinh sản. Nếu không “tự sướng”, nam giới ở tuổi dậy thì có thể tìm đến gái mại dâm bên ngoài, ảnh hưởng đến tâm lý, thể chất và sự phát triển cơ thể. Ngoài ra, họ có thể gặp nhiều nguy cơ về bệnh tật.

Trong y học, hành động này là biện pháp phục hồi chức năng cho người mới hồi phục nhồi máu cơ tim, người khuyết tật không có khả năng quan hệ. Đây cũng là một công đoạn lấy bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tác hại khi “nghiện” thủ dâm

Thủ dâm không phải bệnh lý những lạm dụng nó là một bênh lý. Lạm dụng là khi thấy cơ thể phụ thuộc, thấy thiếu thốn, khó chịu và tìm mọi cách để thỏa mãn. Khi dừng thủ dâm gây ra tình trạng bủn rủn chân tay, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, để lại hậu quả nặng nề.

Nhiều bạn trẻ nhân thức được nếu có hành vi này quá nhiều không tốt nhưng vẫn làm. “Tự sướng” vào đêm khuya, làm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, thần kinh căng thẳng, dễ kích thích, rối loạn hoạt động tình dục.

“Nghiện” có thể dẫn đến bệnh lý về cương dương vật hoặc xuất tinh, làm tăng ngưỡng kích thích, khi quan hệ thật sự không có hưng phấn, xuất tinh chậm. Đặc biệt, vừa thủ dâm trong khi xem cảnh nóng rất có hại cho sức khỏe.

Khi thủ dâm cần lưu ý:

-Thủ dâm không dẫn đến vô sinh một cách trực tiếp.

– Khi cơ thể có nhu cầu thì có thể tự sướng được, nhưng việc này làm nam giới ở tuổi dậy thì già nhanh hơn.

– Thủ dâm không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, điều này do bẩm sinh.

– Không xem phim nóng khi thủ dâm.

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tay.

– Tránh làm xước bộ phận sinh dục.

– Chọn nơi kín đáo.

D.K sưu tầm

Đăng Bình Luận