Trên các nẻo đường phố Sài Gòn, các bạn thành viên Men’s Health len lỏi đến từng góc phố trong đêm để hàng trăm suất quà được trao tận tay đến những người nghèo, vô gia cư.Đó là hành động đầy tính nhân văn với lòng trắc ẩn của các thành viên Men’s Health đồng hành cùng các bạn sinh viên Khoa Luật Kinh Tế – Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM.

Thấu hiểu được nổi thống khổ đâu đó của những người dân lao động nghèo, người vô gia cư, người tàn tật, những người làm việc về đêm,… đặc biệt trong những ngày sương lạnh đêm đông cuối năm và đầu năm mới thì chương trình “Xuân yêu thương” lúc này thật sự vô cùng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Phần quà bao gồm hộp cơm (do các bạn sinh viên tự tay chuẩn bị), sữa, nước suối, lương khô, dầu gội đầu, dầu gió cũng đã được gói hoàn thành sẵn sàng cho cuộc hành trình trong đêm để tận tay trao những phần quà nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm lớn lao, mang hơi ấm đến cho người nghèo, vô gia cư trên địa bàn thành phố.

Từ lúc 19h tối 30/12/2017, những chiếc xe bắt đầu lăn bánh tại trạm trên con hẻm số 120 Thích Quảng Đức (Quận Phú Nhuận). Rồi chạy dọc tuyến đường Phan Đăng Lưu chúng tôi vô cùng bất ngờ về số lượng rất nhiều người vô gia cư tập trung ở đây. Hầu hết là người cao tuổi, ngày nhặt ve chai kiếm sống, đêm về lại tìm đến các hiên nhà để che gió, che sương. Cô Nguyễn Thúy Kiều (người vô gia cư) tuổi đã xế chiếu, đầu đầy bạc tóc, ở độ tuổi mà lẽ ra đang sống vui cùng con cháu thì cô lại lang thang nay đây mai đó lượm ve chai kiếm miếng ăn qua từng ngày đoạn tháng, lượm ve chai mệt ở đâu cô ngủ ở đó. Khi cầm suất quà trên tay cô rơm rớm nước mắt và thốt lên ngằn họng: “Cô cảm ơn tụi con nhiều lắm, cô khổ lắm con ơi!”. Các thành viên khi nghe câu nói đó mà không thể kìm được hai dòng nước mắt.

Không giờ rồi, các phần quà cũng đã hết, thành viên Men’s Health và các bạn sinh viên chia tay nhau trở về nhà để chuẩn bị cho một ngày làm việc cống hiến mới sắp bắt đầu. Những người vô gia cư vẫn buồn kia còn trong dáng ngồi, co ro dưới cái lạnh se se của thành phố những ngày cận tết và thao thức quanh quẩn mối lo khôn nguôi về miếng cơm manh áo.

Ở Sài Gòn, người ta chẳng bao giờ thấy thành phố này ngủ!