Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health có nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn: liệu hồi nhỏ đến giờ mình thủ dâm…hơi nhiều thì sau này có bị xuất tinh sớm hay không? Xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không? Hoặc bao quy đầu dài thì gây ra xuất tinh sớm?… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những sự thật này nhé.

  1. Xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều:

    Liệu thủ dâm nhiều sẽ gây nên xuất tinh sớm?

Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy rằng thủ dâm nhiều sẽ gây nên xuất tinh sớm. Ngược lại, có nghiên cứu cho thấy một số người chỉ thấy thỏa mãn cực điểm khi thủ dâm, còn khi “mây mưa” thì,… đụng người thật việc thật lại khó ra. Nghe tới đây có thể một vài bạn nam sẽ mừng. Tuy nhiên việc thủ dâm phải ở mức chừng mực, cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu nhé!

  1. Xuất tinh sớm gây vô sinh:

    Một số người cho rằng xuất tinh sớm sẽ gây vô sinh

Chỉ có những trường hợp hạn hữu lắm do “chưa đến chợ đã hết tiền” đúng như nghĩa đen: xuất tinh xảy ra trước khi giao hợp. Vợ chồng không quan hệ được nên cũng không có con. Còn các trường hợp khác thì vẫn con đàn cháu đống.

  1. Bao quy đầu dài gây xuất tinh sớm:

    Bao quy đầu dài gây vô sinh là một trong những quan niệm sai lầm thường gặp phải

Đây là quan niệm mà cánh đàn ông thường lầm hiểu. Có khoảng một nửa đàn ông có qui đầu lộ, nửa số còn lại có qui đầu bị bao che kín hoặc che kín một phần hay hoàn toàn. Các đấng mày râu thường nghĩ rằng cái bao dài làm qui đầu nhạy cảm nhiều, nên cắt bao qui đầu sẽ chữa được bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy việc cắt hay không cắt bao qui đầu chẳng liên quan gì đến việc xuất tinh sớm, vì nguyên nhân của tình trạng này là từ…dây thần kinh ở tuốt sâu bên trong.