ĐẶT HẸN TẠI FORM:

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEN'S HEALTH & FAMIL

  Chuyên Mục Tư Vấn

  BSNT HOÀNG NAM
  BSNT HOÀNG NAM
  Bác sĩ
  Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
  Chào bạn, Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Ở độ tuổi 16 tháng kèm giấc ngủ không ngon thì việc cai thói quen bú đêm là chuyện nên làm. Sau đây là những cách giúp bé cai bú đêm hiệu quả: – Cố gắng kéo dài khoảng thời gian giữa các lần bú để bé quen với việc ngủ dài hơn vào ban đêm. – Cho bé ăn nhiều lần trong ngày để đảm bảo bé ăn đủ lượng thức ăn mà bé cần trong ngày. – Chú ý cho bé ăn thêm bữa phụ vào buổi tối trước lúc ngủ và cố gắng đừng đánh thức khiến giấc ngủ của bé bị gián đoạn. Với bé 16 tháng, cân nặng 8,5kg thì bé đang có dấu hiệu suy dinh dưỡng, cân nặng thấp so với tuổi. Cộng thêm tình trạng chậm mọc răng và bón thì bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng của bé và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

  Chào bạn, Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Với tốc độ tăng cân của bé và cân nặng hiện tại là bình thường theo tháng tuổi. Về việc bé không chịu ti bình thì đây không phải tình trạng hiếm gặp ở các bé nhỏ, do các bé thường thích cảm giác ti mẹ trực tiếp hơn. Để kích thích trẻ bú bình, mẹ có thể kiểm tra núm ti của bé có mềm mại không, môi trường lúc bé bú có yên tĩnh để tránh gây mất chú ý khi bú bình không. Và nên để bé thực sự đói thì hiệu quả bú bình sẽ tăng. Về tình trạng phân của bé như mẹ nói là nhầy, bác sĩ không biết là nhầy như thế nào, màu gì, có tanh chua gì không. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

  Nước tiểu của bé có cặn lắng có thể do nhiều nguyên nhân như: – Nhiễm trùng tiểu: là nguyên nhân thường gặp gây cặn lắng nước tiểu – Bệnh lý chuyển hóa hoặc bệnh thận, gây lắng đọng một số chất trong nước tiểu – Bé bị thiếu nước: nước tiểu thường có màu vàng sậm và có cặn lắng – Sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống động kinh, thuốc nhuận trường, thuốc lợi tiểu… – Bé ăn nhiều thực phẩm chứa phốt pho hoặc vitamin D cao gây cặn lắng nước tiểu, vì thận đào thải lượng phốt pho dư thừa qua nước tiểu. Để chẩn đoán nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp cho bé, bạn cần đưa bé đi khám và làm thêm một số xét nghiệm cần thiết. Trong thời gian chờ khám, bạn có thể tăng lượng nước uống cho bé và theo dõi kỹ các triệu chứng đi kèm để đưa bé đi khám kịp thời. Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

  Đặt
  Lịch
  Hẹn