Điểm G ở phụ nữ thường biết đến như một điểm “thần kỳ” gây hứng cảm mãnh liệt. Tuy nhiên ít ai biết rằng, một số ý kiến cho thấy đàn ông cũng có điểm G của mình.

Điểm G ở phụ nữ

Điểm G do một nhà tình dục học người Đức tên Grafenberg phát hiện.

Đầu tiên phải nói rằng điểm G có tồn tại hay không vẫn là điều mà các nhà tình dục học vẫn còn tranh cãi. Điểm G do một nhà tình dục học người Đức tên Grafenberg phát hiện ra từ hơn nửa thế kỷ trước. Đó là một vùng nhỏ nằm ở khoảng giữa lỗ âm đạo và lỗ tử cung bên trong, ở thành trước âm đạo. Bình thường chỉ nhỏ cỡ như hạt đậu nhưng khi có sự kích thích thì phồng to lên cỡ trái tắc. Thế nhưng một vài nhà tình dục học cho rằng điểm G chẳng qua chỉ là trí tưởng tượng của con người.

Liệu nam giới cũng có điểm G?

Ở nam giới, đa số cho rằng nam giới không hề có điểm G mà chỉ có tập hợp các điểm nhạy cảm mà khi điểm này được kích thích thì cánh mày râu sẽ vô cùng hưng phấn. Thế nhưng cũng có ý kiến lại cho rằng vẫn tồn tại một điểm gây kích thích nhất, dựa vào logic về chu trình hoạt động sinh lý, được đặt tên là điểm P ( Prostate: tuyến tiền liệt) – Một hạch kích cỡ bằng hạt óc chó nằm bên trong và dưới bàng quang, nơi hội tụ vô số đầu dây thần kinh nên siêu nhạy cảm, nằm kín bên trong nên vùng da nối giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Tuy nhiên, về phương diện Nam khoa, sự hiện diện của “điểm P” vào hoạt động tình dục là phi tự nhiên, không thể có.

Prostate: tuyến tiền liệt) – Một hạch kích cỡ bằng hạt óc chó nằm bên trong và dưới bàng quang.

Tóm lại, dù có là điểm G hay điểm P có tồn tại đi chăng nữa, ta cũng không nên quá chú trọng vào mà lại quên đi những yếu tố khác. Những đôi yêu nhau chỉ nên tìm kiếm một điểm, đó là điểm L (Love = tình yêu) mà thôi.