Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Chưa xuất tinh có thể có thai hay không?

Có rất nhiều bạn trẻ gửi thư tới Phòng khám hỏi về việc quan hệ chưa xuất tinh có thai không hay xuất tinh ngoài thì có thể có thai không. Sau đây là nội dung một trong những câu hỏi:“Chào các bác sĩ, cách đây 3 ngày thì cháu và bạn gái có quan hệ tình dục. Lần đầu tiên thì chúng cháu có sử dụng bao cao su, nhưng lần thứ 2 thì chúng cháu không sử dụng bao cao su vì cảm giác không thoải mái, đến khi chuẩn bị xuất tinh thì cháu rút dương vật ra và kích thích cho xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, cháu có nghe nói ngay cả khi không xuất tinh vào trong như vậy thì vẫn có khả năng có thai, điều này có đúng không thưa bác sĩ?”

Về mặt lý thuyết thì khi có quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su thì hoàn toàn có thể có thai dù cho là chưa xuất tinh hay xuất tinh ngoài. Nguyên nhân là do chất dịch nhờn tiết ra từ dương vật khi bị kích thích cũng có chứa một lượng nhỏ tinh trùng hay có thể đã xuất một lượng nhỏ tinh dịch nhưng nam giới không nhận ra, khi tinh trùng có trong tinh dịch hay chất dịch tiết gặp trứng thì có thể dẫn tới thụ thai.

Trên thực tế, khi quan hệ không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài thì khả năng có thai là rất thấp. Có thể có tinh trùng trong dịch nhờn tiết ra khi quan hệ hoặc một chút tinh dịch xuất ra nhưng lượng tinh trùng này là rất ít. Mặc dù trên lý thuyết thì chỉ cần một lượng rất nhỏ tinh trùng gặp được trứng cũng có thể dẫn tới sự thụ thai, bởi chỉ cần một tinh trùng khoẻ mạnh gặp được trứng là đã có thể thụ thai được rồi. Khả năng thụ thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có 3 yếu tố quan trọng nhất là số chất lượng tinh trùng (khả năng di chuyển của tinh trùng), chất lượng noãn (trứng) và thời điểm mà tinh trùng và trứng gặp nhau.

Lời khuyên Dr. Men’s Health: Sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhất để phòng tránh các bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục và tránh có thai ngoài ý muốn.

Nhà thuốc Nam Khoa hiện có bán các loại bao cao su nhập khẩu với tiêu chuẩn và chất lượng cao. Mua lẻ hoặc mua sỉ vui long liên hệ:

Địa chỉ: Số 7B/31 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0911.161.161

Leave a Reply

Please Login to comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of