Tư Vấn Chữa Trị Xuất Tinh Sớm Ở Nam Giới

Xuất tinh sớm là một trong những chứng bệnh “khó nói” không biết tỏ cùng ai của phái mạnh. Nó khiến cho phái mạnh gặp khó khăn trong việc mang lại những cảm xúc thăng hoa trong mối quan hệ với người tình. Vậy xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân nào khiến phái mạnh bất lực “trên bảo dưới không nghe”.

Xuất tinh sớm là gì?

Hiện tượng không làm chủ được quá trình xuất tinh của bản thân khi quan hệ tình dục lặp đi lặp lại nhiều lần được gọi là rối loạn quá trình xuất tinh. Trong đó nam giới có thể xuất tinh trước khi quan hệ hoặc xuất tinh quá sớm trong quá trình quan hệ, khiến bản thân và đối tác không đạt tới khoái cảm. Tùy vào thời gian xuất tinh, chứng bệnh này được chia làm các mức độ khác nhau.

Mức độ 1: xuất tinh sớm đôi khi cũng xuất hiện ở những người khỏe mạnh, có đời sống lứa đôi viên mãn. Tuy nhiên họ có thể gặp phải những khoảng  thời gian xuất tinh thường dưới 3 phút. Nếu hiện tượng này xuất hiện một vài lần trong cuộc sống lứa đôi, bạn không nên quá lo lắng. Để khắc phục bạn chỉ cần cân đối lại thời gian biểu hàng ngày, giảm bớt các áp lực lo lắng, kết hợp cùng các bài tập thể dục hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn gợi lửa cho cuộc sống vợ chồng.

Mức độ 2: thời gian xuất tinh khi quan hệ không quá  một phút, dương vật không có khả năng cương cứng  trở lại. Ở mức độ vợ chồng bạn vẫn có thể mang thai tự nhiên, tuy nhiên tỷ lệ thành công không cao. Bên cạnh đó, tình trạng này bắt đầu ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm, những cảm xúc khi “yêu”. Đôi khi nó vô tình tạo áp lực và những rạn nứt trong tình cảm lứa đôi. Vì vậy, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, hãy bỏ qua những mặc cảm bản thân và bạn nên gặp Bác sĩ chuyên khoa để hướng điều trị kịp thời.

Mức độ 3: xuất tinh ngoài hoặc ngay khi tiếp xúc với âm đạo. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng “vừa đến cổng chợ đã tiêu hết tiền” này thì nên đến gặp Bác sĩ chuyên khoa và điều trị sớm nhất có thể.

Tham khảo thêm các bài viết về bệnh lý xuất tinh sớm tại: https://menhealth.vn/benh-ly/xuat-tinh-som/

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới

Xuất tinh sớm là chứng bệnh của 20% nam giới. Tuy nhiên để điều trị hiệu quả, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân xuất tinh sớm thường gặp.

  Do yếu tố tâm lý: Đời sống tình dục và các yếu tố tâm lý có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi chịu các áp lực trong công việc, cuộc sống, stress…trong thời gian dài có thể khiến nam giới suy nhược thể chất, suy giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng.

Bên cạnh đó, một cuộc sống vợ chồng thăng hoa là khi nhận được sự đồng cảm tâm hồn, thể xác từ cả hai phía. Việc không hứng thú, lo sợ hay không thỏa mãn được nhu cầu của đối phương cũng khiến nam giới gặp rắc rối với xuất tinh sớm.

  Do thói quen thủ dâm quá nhiều: Thói quen thủ dâm, tự giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân thường xuyên là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.  Điều này tạo hưng phấn, khoái cảm cho thần kinh trung ương, lâu dài trạng thái này không thể kiểm soát được khiến dương vật cương cứng và xuất tinh sớm ngay khi có các kích thích nhẹ. Nếu bạn đang là “tín đồ” của thủ dâm cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày, gia tăng các hoạt động thể chất để khắc phục chứng xuất tinh sớm.

Tác động của bệnh lý: một số yếu tố ngoại thương, tai nạn chấn thương vùng xương chậu hay tác dụng phụ của một số bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh giao cảm. Dẫn đến việc suy giảm khả năng khiển soát cảm xúc khi quan hệ tình dục, dẫn đến xuất tinh sớm.

Bệnh lý ở tuyến tiền liệt: các bệnh lý về tiền liệt tuyến ở nam giới ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại. Một số bệnh thường gặp như viêm tiền liệt tuyến, đường tiết niệu…có thể gây tổn thương cho tuyến tiền liệt, gây xuất tinh sớm. Khi bệnh trở nặng có thể gây suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới.

Cách chữa và chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh mà có những tư vấn trị xuất tinh sớm hiệu quả, các Bác sĩ sẽ tư vấn và xây dựng phác đồ điều trị giúp bạn. Một số phương pháp chữa trị xuất tinh sớm thường được sử dụng như:

– Nếu như mức độ bệnh xuất tinh sớm của bạn ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng các biện pháp tại nhà như: Tập cơ PC, thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao xuất khỏe cải thiện thời gian xuất tinh.

  Sử dụng thuốc chữa trị xuất tinh sớm: các nhóm thuốc điều trị này đều có chung tác dụng như giúp làm trì hoãn hưng phấn, kéo dài thời gian xuất tinh và quan hệ tình dục. Tuy nhiên chúng có thể có các dụng phụ không mong muốn giảm khoái cảm, hưng phấn ở cả nam và nữ khi “yêu”. Vì vậy, khi sử dụng biện pháp điều trị bằng dược khoa, bạn nên tham khảo tư vấn từ các Bác sĩ, chuyên gia chuyên môn.

  Tâm lý trị liệu: Duy trì một sức khỏe tinh thần ổn định, thoải mái khi quan hệ sẽ quyết định lớn đến việc cải thiện chất lượng cuộc yêu. Liệu pháp này thường được sử dụng cho bệnh nhân mức độ 1 hay  các bệnh nhân gặp bất ổn về tâm lý, tinh thần. Một số liệu pháp thường được sử dụng như luyện tập thể dục thể thao, tập thiền định, đi bộ hàng ngày, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc…

Vật lý trị liệu:  Phương pháp này chú trọng đến việc duy trì sự cương cứng của dương vật  dựa trên các tác động vật lý từ bên ngoài. Một số liệu pháp thường được sử dụng như thay đổi thói quen, thời gian hoặc địa điểm quan hệ, tạo sự mới mẻ tăng thêm hứng thú cho  cả nam và nữ. Ngoài ra, để tăng sự giao tiếp với bạn tình, bạn  có thể sử dụng thêm một số thác tác kích thích, massage, vuốt ve cơ thể trong quan hệ tình dục. Để liệu pháp điều trị này hiệu quả cần sự cảm thông, chia sẻ thấu hiểu từ cả hai phía.

  Phẫu thuật chặn dây thần kinh lưng dương vật: đây là phương pháp chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới mới, hiệu quả cao được nhiều người sử dụng điều trị xuất tinh sớm. Phương pháp này sẽ trải qua một cuộc tiểu phẫu chặn dây thần kinh mẫn cảm ở dương vật nam giới, hạn chế sự kích thích quá độ khi quan hệ. Từ đó tránh xuất tinh sớm, kéo dài ham muốn, cải thiện đời sống chốn phòng the.

  Phẫu thuật điều chỉnh dây thần kinh bao quy đầu: Phương pháp này được sử dụng điều trị xuất tinh sớm trong trường hợp nam giới có dây thần kinh bao quy đầu quá nhạy cảm với các kích thích. Các Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu bên ngoài dương vật, thắt chặt các dây thần kinh nhạy cảm ở bao quy đầu. Cuộc tiểu phẫu này không gây tổn thương, an toàn và nhanh chóng. Nó giúp giảm độ hưng phấn và mẫn cảm của bộ phận sinh dục nam, từ đó kéo dài thời gian quan hệ.

Ngoài ra tùy vào trường hợp mức độ còn có những phương pháp chữa trị xuất tinh sớm khác nhau, Bác sĩ chuyên gia về sức khỏe của Men’s Health sẽ tư vấn trị xuất tinh sớm cho bạn một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Đừng để triệu chứng “Xuất Tinh Sớm” làm gián đoạn hạnh phúc, gián đoạn yêu thương của vợ chồng bạn. Hãy đặt hạnh phúc gia đình lên tất cả, đừng vì chút ngần ngại mà vô tình đánh mất hạnh phúc lứa đôi bạn đang có.


Nếu bạn hay người thân gặp phải vấn đề bệnh lý này hãy điền vào mẫu thông tin bên dưới để được tư vấn ngay: