Tổng Hợp Các Bệnh Liên Quan Đến Bao Quy Đầu

3074 Views

Nam giới thường gặp rắc rối về những bệnh liên quan đến bao quy đầu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, cánh mày râu cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc bản thân.

Các bệnh liên quan đến bệnh bao quy đầu phổ biến:

1. Dài bao quy đầu:

- Nguyên nhân: Do bẩm sinh từ khi sinh ra dương vật đã dính vào bao quy đầu. Ngoài ra, có thể do vệ sinh kém dẫn đến viêm nhiễm, bao quy đầu bị tổn thương từ bên ngoài ( sưng, bỏng, tụ máu…) khiến bao quy đầu không tự lộn ra được.

- Biểu hiện: lớp da quy đầu trùm kín quy đầu, kể cả lúc dương vật cương cứng vẫn không thể tự lột ra được hoặc chỉ có thể lột ra một phần. Có thể dùng tay lột bao quy đầu tuy nhiên khó khăn, cảm giác đau hơn bình thường.

- Cách điều trị: Đối với trẻ có thể dùng biện pháp nong bao quy đầu, giúp bao quy đầu tự tuột dần bằng cách dùng tay kéo da quy đầu xuống để lộ quy đầu. Tuy nhiên phương pháp này thường mất thời gian và không mấy hiệu quả. Khi phát hiện dài bao quy đầu, nên đi khám xác định mức độ bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị. Hầu hết, dài bao quy đầu được điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

2. Hẹp bao quy đầu:

- Nguyên nhân: Đa số nguyên nhân dẫn đến hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh. Thường gặp ở trẻ em nhiều hơn so với người trưởng thành.

- Biểu hiện: Đi tiểu khó, nước tiểu ra nhỏ giọt, có thể gây đau đầu dương vật, sưng đỏ…, khi cương cứng thấy đau và không lộ quy đầu, quan sát bằng mắt thấy quy đầu và da quy đầu dính, không thể lột da quy đầu xuống hoặc chỉ lột mạnh mới xuống được tùy theo mức độ hẹp.

- Cách điều trị: Tùy thuộc vào mức độ hẹp bao quy đầu bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị phù hợp: nong bao quy đầu, bôi thuốc hoặc cắt bao quy đầu. Trong đó, phương pháp cắt bao quy đầu là phương pháp hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất.

3. Nghẹt bao quy đầu:

- Nguyên nhân: nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nghẹt bao quy đầu là do nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu quan hệ tình dục hoặc thủ dâm dẫn đến nghẹt bao quy đầu.

- Biểu hiện: bao quy đầu và đầu dương vật dính nhau, quy đầu nhỏ hẹp, khi cương cứng hoặc quan hệ nam giới sẽ cảm thấy đau vùng cục bộ, dương vật sưng đỏ, bao quy đầu phù nề… gây nguy hiểm.

- Cách điều trị: Khi nghẹt bao quy đầu, nam giới nên điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không có thể gây các bệnh Việm nhiễm, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến hoại tử. Để điều trị nghẹt bao quy đầu chỉ cần thủ thuật đơn giản cắt bao quy đầu.

s7

4. Viêm bao quy đầu:

- Nguyễn nhân: viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên như nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ, lây qua đường tình dục.

- Biểu hiện: nam giới có thể dễ dàng nhận thấy như bao quy đầu đau, nóng rát, sưng đỏ… nặng hơn có thể xuất hiện mủ, viêm loét quy đầu. Thông thường nam giới không điều trị ngay mà chỉ khi xuất hiện viêm loét, mưng mủ mới đi điều trị, khiến việc điều trị khó khăn hơn.

- Cách điều trị: Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm mới có thể điều trị dứt điểm viêm bao quy đầu. Nam giới nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nếu do dài hoặc hẹp bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu. Nếu do virut, nấm, vi khuẩn cần điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, nam giới cần giữ vệ sinh hàng ngày, quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy…

Kết luận

Trên đây là những bệnh về bao quy đầu mà nam giới cần biết. Ngay khi có những biểu hiện về các bệnh lý trên, nam giới cần khám và chữa trị càn sớm càng tốt. Tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

"Hệ thống Trung tâm sức khỏe nam giới Men's Health hiện đang là đại diện thương hiệu Men's Health thế giới tại Việt Nam nên Trung tâm cam kết chất lượng dịch vụ, điều trị và chăm sóc đều đạt theo tiêu chuẩn Quốc tế Hoa Kỳ"

XEM THÊM:

CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? BIẾN CHỨNG GÌ?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn
Tổng Hợp Các Bệnh Liên Quan Đến Bao Quy Đầu - Phòng Khám Nam Khoa Men's Health