Biến Chứng Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu: Cách Phòng Tránh Và Xử Lý

7952 Views

Trong thời hiện đại hôm nay, cắt bao quy đầu không phải là chuyện quá cao siêu hay nguy hiểm như trước đây, tuy nhiên cũng có thể bạn chưa thật sự hiểu về cắt bao quy đầu và các biến chứng sau khi cắt bao quy đầu. Bài viết hôm nay của Phòng khám nam khoa Men's Health sẽ giúp bạn giải đáp các vướng mắt đó.

Cắt Bao Quy Đầu Là Gì?

Cắt bao quy đầu là 1 tiễu phẫu nhỏ nhằm giúp loại bỏ vùng da bao quy đầu chùm lên đầu dương vật.

Việc cắt bao quy đầu nhằm giúp cơ thể nam giới tránh các bệnh thường gặp ở vùng kín nam giới, giúp nam giới quan hệ tình dục dễ dàng hơn. Đây là việc nên làm với các bạn nam bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu.

Các Biến Chứng Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu

Sau khi cắt bao quy đầu bạn có thể gặp nhiều rắc rối với các biến chứng nếu chăm sóc không tốt vết thương hoặc do bạn lựa chọn các phòng khám nam khoa kém chất lượng: Các biến chứng thường gặp là:

Nhiễm trùng dương vật: Sau khi cắt bao quy đầu nếu bạn không chăm sóc tốt vết thương, không vệ sinh sạch sẽ và thay băng thường xuyên sẽ rất có thể dẫn đến nhiễm trùng dương vật khiến bệnh nhân đau nhức, phù nề kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý của bệnh nhân

Sốt cao, chảy máu: sau khi cắt bao quy đầu, vết thương có thể bị chảy máu nhiều, không kiểm soát được hay cũng có người có hiện tượng sốt cao 38 - 40 độ.

Yếu sinh lý: Khi thực hiện tiểu phẫu nếu xảy ra các sai sót sẽ khiến cho vết cắt không được đẹp hoặc ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở quy đầu dương vật khiến nam giới có thể rất khó có thể cương cứng, yếu sinh lý hoặc không còn khoái cảm mạnh như lúc đầu.

Gây đau kéo dài: Sau phẫu thuật các dụng cụ y tế không được khử trùng, vệ sinh không tốt hoặc cũng có thể là nhịn tiểu khiến bạn có thể bị nhiễm trùng khiến vết thương không lành được và bị đau kéo dài.

Cách phòng tránh và xử lý sau khi cắt bao quy đầu

Để phòng chống các biến chứng sau cắt bao quy đầu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể bảo vệ vết thương và dương vật thật tốt.

Lựa chọn cơ sở cắt bao quy đầu uy tín: Bạn không nên ham rẻ mà đến những cơ sở kém chất lượng khi thực hiện cắt bao quy đàu ở những cơ sở này rất dễ xảy ra những sai xót có thể dụng cụ phẫu thuật không được khử trùng tốt, cũng có thể tay nghề của bác sĩ không cao và bạn sẽ phải chịu rất nhiều rủi ro.

Vệ sinh vết thương thật tốt: Vệ sinh vết thương mỗi ngày rất quan trọng nó giúp bạn loại đi những vi khuẩn gây hại phòng tránh các bệnh viêm nhiễm và nhiễm trường dương vật

Không để dương vật bị kích thích cương cứng: Dương vật cương cứng và kích thích sau khi thực hiện cắt bao quy đầu rất dễ làm hỏng vết khâu và chảy máu gây ra nhiễm trùng

Không quan hệ tình dục: Sau khi cắt bao quy đầu cho đến lúc vết thương lành lại và dương vật phục hồi hoàn toàn bạn tuyệt đối không nên có quan hệ tình dục

Cắt bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nó rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới vì vậy bạn nên lựa chọn thật kỹ cơ sở để thực hiện cắt bao quy đầu.

Trên đây là 1 vài chia sẻ của phòng khám nam khoa Men's Health về các biến chứng sau khi cắt bao quy đầu.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn, xin liên hệ với Phòng khám nam khoa “Men’s Health”

Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 0862 933 301 – 0902 353 353

Bạn cũng có thể Đặt lịch hẹn với TT sức khỏe Nam giới Men's Heath đơn giản thông qua website của trung tâm.

Xem thêm: Cắt Bao Quy Đầu Kiêng Ăn Gì?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn
Các biến chứng sau khi cắt bao quy đầu và cách xử lí