Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là nếu biết cách uống rượu bia an toàn thì chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới.

Mỗi khi nhắc đến rượu, bia… hầu như ai cũng lắc đầu, nghĩ đến một loại chất kích thích gây hại cho sức khỏe. Song, nếu biết cách đúng và dùng đủ, rượu bia sẽ đem đến cho quý ông nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch cũng như sức khỏe tình dục.

Đó là lời chia sẻ của Bác sĩ Trần Phước Duy Bảo – Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men’s Health.

Lạm dụng rượu bia: tác hại khôn lường

Thời gian gần đây, Trung Tâm Sức Khoẻ Nam Giới Men’s Health thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh được chẩn đoán rối loạn cương với tuổi đời rất trẻ, thậm chí có những ca mắc chứng RLC từ tuổi đôi mươi.

Xem thêm:

“Độ tuổi mắc rối loạn cương của nam giới đang trẻ hoá và tăng lên theo từng năm. Đặc biệt, trung tâm và các bác sĩ luôn trong tình trạng quá tải trong giai đoạn cuối năm vì số lượng bệnh nhân tăng đột biến. Mà nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen lạm dụng rượu bia và chất kích thích!”– BS Bảo cảnh báo.

Bác sĩ Trần Phước Duy Bảo tại Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men’s Health

Lý giải về điều này, BS. Bảo nhận định việc nạp rượu bia quá mức có tác động ức chế, ngăn chặn các hoạt động của não bộ.

Từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ, kể cả khi có sự tác động kích thích từ bên ngoài.

Ngoài ra, không cần phải bàn thêm về ảnh hưởng của rượu bia đến chức năng gan – thận. Nhiều nghiên cứu và thực tế đã chứng minh rượu bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý xơ gan, ung thư gan…

Các hiệp hội về sức khỏe trên thế giới đều khuyến cáo sử dụng rượu bia hạn chế để góp phần bảo vệ các chức năng của gan và thận.

Đầu năm 2020, CSGT tại VN đã tăng cường xử phạt nồng độ cồn – Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Ngoài gan – thận, tim mạch cũng chịu chung số phận. Những bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành… đều có chung yếu tố nguy cơ là rượu bia.

Các dạng chuyển hóa của chất cồn khi vào cơ thể tích tụ lâu dài gây phá hủy cấu trúc mạch máu, tác động độc hại lên các tế bào cơ tim.

Do vậy việc kiểm soát lượng rượu nạp vào cơ thể giúp ngăn ngừa các tác động bất lợi lên hệ tim mạch.

Cách uống rượu bia hạn chế gây hại sức khoẻ

Việc lạm dụng rượu bia mang đến những tác hại khôn lường cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu sử dụng rượu bia ở mức độ vừa phải lại mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch.

Theo các nghiên cứu mới nhất, định mức được các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày cho nam giới trưởng thành là không quá 2 lon bia, tương đương lượng cồn của 1 ly rượu vang. Những nghiên cứu này đã làm thay đổi cái nhìn về rượu bia đối với sức khỏe tim mạch.

Như vậy nếu biết cách sử dụng hợp lý, việc sử dụng rượu bia không chỉ không ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà ngược lại còn giúp bảo vệ hệ cơ quan quan trọng này của chúng ta.

Sử dụng bia rượu hợp lý vừa giúp tăng cường

Đối với sức khỏe tình dục: rượu bia hay những thức uống có cồn là những chất có tác dụng kích thích nhẹ hệ thần kinh.

Nếu sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ, những thức uống có cồn này có thể kích thích làm tăng hưng phấn của não bộ, qua đó kích thích cảm giác ham muốn đối với nam giới.

Thông qua việc tăng ham muốn, rượu bia giúp tăng khả năng tình dục của nam giới lên rất nhiều.

Ngoài ra, một số khảo sát trên nhiều nam giới ghi nhận rằng:

Việc sử dụng một lượng vừa phải rượu bia còn giúp cho những nam giới này kéo dài cuộc yêu hơn so với bình thường.

Lưu ý quan trọng cho nam giới khi sử dụng rượu, bia là nên ăn nhiều trái cây, đặc biệt là chuối.

Trái cây chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa, đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp bảo vệ hoạt động của gan, thận khi bạn nạp cồn vào cơ thể.

Tóm lại, việc sử dụng rượu bia có lợi hay hại phụ thuộc vào liều lượng rượu bia nạp vào cơ thể.

Việc điều chỉnh liều lượng sử dụng tối đa 2 lon bia hoăc 1 ly rượu vang một ngày giúp bảo vệ các cấu trúc tim mạch, tăng cường khả năng sinh lý, hạn chế những tác động bất lợi của rượu bia.

Theo taichinhcuocsong