Cắt Bao Quy Đầu Giá Rẻ Có An Toàn Không?

1016 Views

Cắt bao quy đầu thực chất chỉ là một tiểu phẫu tương đối đơn giản. Tuy nhiên, do vị trí phẫu thuật nằm tại “của quý” nên tiểu phẫu này trở nên rất quan trọng đối với các chàng. Hiện nay, với nhiều cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu với đủ các mức chi phí từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. Điều đó, làm cho các anh lo lắng liệu cắt bao quy đầu giá rẻ có phải kém an toàn và ngược lại?

Cùng ThS. BS. Võ Duy Tâm - Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men's Health đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây:

Cắt bao quy đầu giá cao chưa hẳn an toàn!

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp đến chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu ở các cơ sở khác. Đa số đều cầm trên tay các hóa đơn lên đến 10 – 15 triệu, đặc biệt là các chi phí chăm sóc sau tiểu phẫu có thể đến 1-2 triệu/lần. Nếu tính trên tổng thiệt hại, có không ít trường hợp mất đến 40-50 triệu.

Tôi thật sự sửng sốt trước những hóa đơn trên tay của bệnh nhân. Điều đáng buồn là khi thăm khám vết thương thấy nhiều tình huống rất trầm trọng, xuất hiện nhiều vấn đề như: chậm lành vết thương, nhiễm trùng, lở loét, tụ máu, sưng bầm và phù nề vì băng quá chặt,... Tôi vẫn nhớ tình huống một bệnh nhân được tư vấn chiếu tia hồng ngoại sau phẫu thuật, kết quả vùng da được chiếu chiếu tia bị hoại tử nhiễm trùng, phải điều trị và theo dõi hơn 3 tháng mới ổn – Bác sĩ Tâm chia sẻ.

Điều đó cho thấy cắt bao quy đầu với chi phí cao, thậm chí cao một cách vô lý, vẫn có thể không an toàn. Cũng chẳng thể nói cắt bao quy đầu chi phí thấp thì an toàn hơn.

Chính vì vậy, độ an toàn của ca phẫu thuật cần được đánh giá trên nhiều yếu tố bao gồm trước phẫu thuật, trong phẫu thuật và sau phẫu thuật. Cụ thể là gì? Mời bạn đọc tiếp!

Cắt bao quy đầu giá rẻ có an toàn không?

Đứng từ góc độ chuyên môn, bác sĩ Tâm cho biết:

Để đánh giá tiểu phẫu có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trước tiểu phẫu, người bệnh cần được chẩn đoán chính xác, chỉ thực hiện tiểu phẫu khi có chỉ định. Trong tiểu phẫu, cần thực hiện đúng phương pháp, bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm và tay nghề tốt, cơ sở thực hiện tiểu phẫu cần đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn và thực hiện các biện pháp an toàn người bệnh. Sau phẫu thuật, cần chăm sóc đúng và đủ, dùng thuốc phù hợp.

Bác sĩ Tâm đang tư vấn cho bệnh nhân

Quan trọng hơn hết là người bệnh được thực hiện cắt bao quy đầu thành công mà không có bất cứ biến chứng nào xảy ra trong và sau khi tiểu phẫu. Đây mới là thước đo chính xác cho “sự an toàn”.

Vấn đề giá cả chỉ là một điều kiện phụ và mang tính tương đối. Tùy theo mức độ hài lòng của người bệnh về những dịch vụ được cung cấp tại các cơ sở mà đánh giá chi phí có hợp lý hay không? Dĩ nhiên điều này phải dựa trên những nguyên tắc nhất định, thực hiện chăm sóc toàn diện một cách đúng, đủ và có cơ sở khoa học.

Lời khuyên bác sĩ

Như vậy, cắt bao quy đầu giá rẻ vẫn có thể là an toàn! Nhưng giá rẻ không phải là thước đo của sự an toàn mà phải là mức độ uy tín, chính danh và trình độ chuyên môn của người bác sĩ phẫu thuật nói riêng và cơ sở thực hiện nói chung. Để có trải nghiệm cắt bao quy đầu “một lần duy nhất trong đời” tốt nhất, hãy dành nhiều thời gian và công sức để đánh giá về những yếu tố trọng yếu đã đề cập trên.

Với thời đại công nghệ thông tin, chỉ cần một cái "click" chuột với một từ khóa đúng có thể cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về các cơ sở y tế. Do vậy, hãy luôn tỉnh táo và có những lựa chọn chính xác cho mình.

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health là nơi rất nhiều nam giới chọn mặt gửi vàng với kỹ thuật cắt bao quy đầu vi phẫu: an toàn, không biến chứng, không sẹo xấu. Thực hiện bởi chuyên gia gần 20 năm kinh nghiệm, cùng cơ sở trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu.

Mọi thắc mắc về vấn đề cắt bao quy đầu, hãy liên hệ hotline: 0902 353 353 để được chuyên gia tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn