Cắt Bao Quy Đầu Có Giúp Quan Hệ Lâu Hơn? Giải Đáp Cùng Chuyên Gia

2240 Views

Bao quy đầu giúp bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những chấn thương và cọ xát vào quần áo hàng ngày. Nhiều Nam giới thường ngộ nhận về việc cắt bao quy đầu sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa Võ Duy Tâm cho biết, các nghiên cứu đã chứng minh rằng sự khác biệt về thời gian phóng tinh trước và sau cắt bao quy đầu là không có ý nghĩa.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bao lấy phần đầu của dương vật. Bao quy đầu thường sẽ che kín toàn bộ quy đầu khi còn là trẻ nhỏ và để lộ ra hoàn toàn khi cương cứng lúc trẻ dậy thì. Có 2 trường hợp khác của bao quy đầu mà Nam giới đến tuổi trưởng thành có thể xảy ra:

  • Dài bao quy đầu: Bao quy đầu vẫn che phủ toàn bộ quy đầu.
  • Hẹp bao quy đầu: Không tuột được bao quy đầu ra khỏi quy đầu. 

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu mang lại nhiều thế mạnh cho cậu nhỏ. Thế nhưng, có những trường hợp nam giới phải được chỉ định để cắt bao quy đầu:

- Hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Thường có hiện tượng đau buốt khi cương và gây sưng, phù nề khi cố tuột bao ra khỏi đầu dương vật.

- Tình trạng dài bao quy đầu: Biểu hiện rõ nhất là dễ có mùi hôi vì khó vệ sinh sạch sẽ, gây viêm nhiễm tái diễn kéo dài.

Ngoài chỉ định cắt bao quy đầu của bác sĩ, các trường hợp khác nam giới muốn cắt như do tôn giáo, thẩm mỹ, cảm thấy vướng víu, muốn giữ sạch sẽ.

Cắt bao quy đầu có giúp kéo dài thời gian xuất tinh?

Chuyên gia nam khoa khẳng định việc cắt bao quy đầu chỉ có thể hỗ trợ giảm độ nhạy cảm khi tiếp xúc nhẹ, không ảnh hưởng đến việc ma sát trong lúc quan hệ. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ không giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Lời khuyên từ chuyên gia nam khoa

Theo bác sĩ Tâm, bao quy đầu không đơn giản chỉ là mảnh da thừa vô dụng. Mọi bộ phận trên cơ thể của con người đều có chức năng riêng biệt của nó và bản thân bao quy đầu cũng vậy. Dĩ nhiên, việc phái mạnh gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” là do nhiều nguyên nhân khác nhau, không thể đổ lỗi cho bao quy đầu. 

Khi nam giới bị chứng xuất tinh sớm dưới một phút, tốt nhất nên đến gặp chuyên gia nam khoa để được tư vấn và hướng dẫn điều trị phù hợp với biểu hiện của bệnh lý. Tránh tìm hiểu trên các nguồn thông tin, kiến thức không chính thống hoặc các cơ sở thiếu uy tín, dẫn đến “tiền mất tật mang”.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn