Nỗi oan chồng “ngoại tình” chỉ vì rối loạn cương chẳng dám nói

134 Views

Rối loạn cương dương là chuyện vô cùng tế nhị mà các chàng thường giấu nhẹm nàng bởi sợ “mất mặt”. Nhiều anh  trốn vợ “chuyện ấy” bằng việc tăng làm ca đêm, cơ thể thường xuyên bật chế độ mệt mỏi, về nhà là lăn ngay ra ngủ hay lôi kéo các con vào ngủ cùng “cho vui”, đôi lúc bực dọc, cáu gắt với vợ mà chẳng rõ lý do.

Với những quý ông trông bề ngoài vẫn còn trẻ trung phong độ, những biểu hiện trên càng làm cho các chị em tỏ ra nghi ngờ rằng chồng không còn yêu mình, chồng có "bóng hồng" nào bên ngoài…

Chỉ vì chẳng bên nào dám thẳng thắn chia sẻ sự thật với bên kia nên câu chuyện “chồng ngoại tình” cũng từ đó mà ra.

Viễn cảnh cơm không lành, canh chẳng ngọt, vì đâu nên nỗi?

Đối với những vấn đề tế nhị về sức khỏe sinh lý đặc biệt là rối loạn cương dương, sự chia sẻ chân thành của cả hai bên lẫn sự đồng hành của người vợ được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để các anh mạnh dạn đi khám và chữa bệnh.

Những câu hỏi mang tính “đổ thêm dầu vào lửa” như “đàn ông gì mà yếu thế?” hay “anh không còn yêu em nữa chăng?”… chỉ tổ khiến cho gia đình rơi vào cảnh đau lại càng đau, còn các anh "yếu” lại càng “yếu” thêm.

Cũng có những trường hợp, chị em vì quá sốt sắng cho chồng mà lẳng lặng một mình tự đi đến bác sĩ rồi sau đó mới nói với chồng và đưa chồng đi khám. Nhiều anh vì “mặc cảm” và cũng vì sợ vợ “nói xấu” mình với bác sĩ nên đâm ra rất ngại đi khám.

Nhiều chị “tâm lý” hơn, cũng chịu khó năn nỉ chồng đi khám bác sĩ được lần đầu và rồi kể từ ngày đó bác sĩ và anh ta cũng "chẳng thấy nhau".

Làm gì để hỗ trợ các anh khi gặp tình trạng rối loạn cương?

Phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc của các anh trong gia đình. Đặc biệt khi các anh mắc những bệnh khó nói khiến tinh thần lao dốc mà chẳng biết tỏ cùng ai, hơn ai hết vợ sẽ là người bạn đồng hành tin cậy nhất để các anh chia sẻ.

Vì vậy, các anh cũng đừng nên quá tự ti mặc cảm về chuyện ấy mà không chia sẻ chân thành với vợ kẻo những chuyện nghi oan vụng trộm xảy ra. Đến lúc đó, có hối hận cũng quá muộn màng.

Đối với những vấn đề tế nhị, chị em có thể tham khảo thông qua bạn bè hay những thông tin trên mạng nhưng hãy luôn tỉnh táo và chọn lựa những thông tin xác thực về biểu hiện, cách điều trị rối loạn cương chuẩn xác nhất kẻo “tiền mất tật mang”.

Khi cả vợ và chồng đều tin tưởng vào người bạn đời của mình, chủ động trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh thì khâu chữa trị sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho các bác sĩ.

Rối loạn cương hay yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có nguyên nhân tâm lý và bệnh lý. Theo BS Vũ Đức Công, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men's Health, nguyên nhân tâm lý chỉ chiếm 1/4-1/5 tổng số ca mắc bệnh mà thôi. Những vấn đề về bệnh lý và lối sống tiêu cực có khả năng gây rối loạn cương có thể kể đến:

  • Tiểu đường gây tổn hại thần kinh và động mạch dương vật
  • Bệnh về dây thần kinh
  • Bất thường nội tiết
  • Chấn thương ở cậu nhỏ
  • Bệnh về mạch máu
  • Lối sống: thói quen hút thuốc lá, lạm dụng bia rượu…

Để biết mức độ bệnh diễn tiến tới đâu và loại thuốc nào phù hợp nhất với mình, bạn nên tìm đến một trung tâm sức khỏe nam giới có uy tín để được chẩn đoán và có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Việc điều trị càng sớm sẽ càng giúp quý ông dễ phục hồi “bản lĩnh” hơn trước kia. Tuy nhiên, việc phục hồi lại sức khỏe 100% là điều vô cùng khó khăn. Do đó, người phụ nữ cần tâm lý hơn một chút trong việc động viên và bên cạnh bạn đời của mình ở những giai đoạn khó khăn này.

Đọc thêm bài viết: Quy Trình Khám Và Điều Trị Rối Loạn Cương
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn