CLB sức khỏe: “Khỏe để xây tổ ấm”

539 Views

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

SỰ KIỆN CHIA SẺ THÔNG TIN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN: “KHỎE ĐỂ XÂY DỰNG TỔ ẤM”

09 giờ 00 phút - Chủ nhật, ngày 21 tháng 05 năm 2017

“Trước ngày cưới, mọi người trong gia đình đều khuyên vợ chồng tôi đi khám tiền hôn nhân. Lúc đó tuổi còn trẻ, đang sung sức và công việc bận rộn nên chúng tôi không để ý tới chuyện đó. Giờ mới thấy nếu phát hiện bị vô sinh hiếm muộn sớm thì tôi đã điều trị ngay chứ không để đến tận bây giờ”. Đây là trường hợp của anh Thành (Quận 11, TP. HCM) do tâm lý ngại tới bệnh viện nên sau khi lập gia đình mãi hơn 2 năm không có con, anh mới đi khám thì tá hỏa khi biết mình bị vô sinh hiếm muộn.

Ở một số nơi trên thế giới, nếu muốn kết hôn, đôi uyên ương phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo cho cuộc sống vợ chồng. Ở Việt Nam, việc khám sức khỏe dường như chưa được nhiều người quan tâm và cho rằng không quan trọng. Cảm giác ngại ngùng này thường được bắt gặp ở phần lớn các cặp đôi, từ cả phía cô dâu và chú rể tương lai: “Tự dưng dắt nhau vào bệnh viện khám ngại lắm”, “Quá khứ sống lành mạnh không có gì phải lo”, “Kêu bạn gái đi khám sức khỏe, cô ấy nghĩ mình nghi ngờ cô ấy thì mệt”… Đa số các bạn trẻ khi được người bạn đời tương lai đề nghị khám sức khỏe tiền hôn nhân lại cho rằng đó là một phép thử, hay sự không tin tưởng ở đối phương.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho những cô dâu – chú rể trong tương lai bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin, có một cuộc sống tình dục thỏa mãn, lành mạnh, chuẩn bị cho em bé chào đời khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các bạn trẻ sẽ được khám tổng quát sức khỏe sinh sản, nắm rõ các tiền căn về rối loạn tâm thần, bệnh truyền nhiễm, di truyền, bệnh lây qua đường tình dục, tình trạng viêm nhiễm…

Theo ước tính, toàn quốc có 700.000 đến 1 triệu cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản bị vô sinh. Con số này đang ngày càng gia tăng do nhiều yếu tố tác động. Một trong số đó là thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân.

Chính vì thế, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health tổ chức sự kiện chia sẻ thông tin sức khỏe cộng đồng tháng 5 với chủ đề Sức khỏe tiền hôn nhân “Khỏe để xây tổ ấm”, với mong muốn mang đến cho mọi người những thông tin, kiến thức hữu ích về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, các bệnh lây lan qua đường tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như biện pháp phòng ngừa và giải pháp điều trị khi không may mắc phải.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những tâm tư – tình cảm, những vấn đề khó nói trong cuộc sống của bạn. Hãy đặt hạnh phúc lứa đôi lên tất cả, đừng vì ngại ngùng mà vô tình đánh mất đi niềm hạnh phúc bạn đang có.

Chỉ có sự quan tâm đúng đắn đến sức khỏe của cả hai trước và sau ngày trọng đại mới có thể vun đắp một hạnh phúc trọn vẹn, đầy tin yêu và cảm thông.

Nội dung chương trình:

  • Phần 1: Tầm quan trọng của kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân ở Nam giới.
  • Phần 2: Sự cần thiết của việc kiểm tra sức khỏe tình dục ở Nam giới.
  • Phần 3: Tại sao Nam giới cần phải kiểm tra sức khỏe sinh sản trước hôn nhân?

Đối tượng tham dự: Tất cả mọi người có nhu cầu tìm hiểu về Sức khỏe tiền hôn nhân; chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho đời sống vợ chồng, cùng nhau khỏe để xây dựng tổ ấm.

Thời gian: 09 giờ 00 phút, Chủ Nhật, ngày 21 tháng 05 năm 2017.

Địa điểm: 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: 0902.353.353

Mời bạn điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tham gia chương trình
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn