ĐAU ĐỚN VỚI SỰ CỐ PHÉC-MƠ-TUYA CUỐN DA CẬU NHỎ

208 Views

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những tình huống không thể lường trước, như câu chuyện kéo nhanh phéc-mơ-tuya (Zipper – Dây kéo quần) và vô tình cuốn luôn cả da cậu nhỏ.

Có thể đây chưa phải là một tai nạn nghiêm trọng nhưng nghĩ đến thôi đã thấy “thốn thật thốn”! Sáng ngày 15/05/2018, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health tiếp nhận một trường hợp nam học sinh rơi vào chính sự cố không mấy vui vẻ này.

Em Nguyễn Văn X, 19 tuổi, đến Trung tâm trong dáng vẻ ngại ngùng và không kém phần đau đớn. Sáng cùng ngày, vì vội vàng đi học, Nam thanh niên kéo nhanh phéc-mơ-tuya trong khi quên chưa mặt quần trong thì đột ngột thấy đau điếng vùng cơ quan sinh dục.

Khi hoàng hồn, cậu phát hiện một vùng da đầu cậu nhỏ bị cuộn kẹt cứng giữa Zipper. Tiến thoái lưỡng nan vì kéo tới cũng đau mà tiến lùi càng không thể chịu đựng được, cậu quyết định dùng kéo cắt khoanh tròn phần phéc-mơ-tuya kẹp vào da và đến ngay trung tâm để mong được giúp đỡ.

Câu chuyện khó nói của bạn trẻ này đã được Bác sĩ Võ Duy Tâm – BS của Trung tâm tiếp nhận và xử trí. Sau khi hỏi bệnh, thăm khám và xác định Zipper chỉ cuộn ngoài da, bác sĩ đã tiến hành bôi tê và dùng dụng cụ tách trực tiếp phéc-mơ-tuya ra.

Kiểm tra lại vùng da bị cuộn thấy chỉ bị dập và hơi trầy xướt, bác sĩ sau đó kê toa thuốc uống vài hôm và cho bệnh nhân về cùng với một số lời khuyên, để tránh “một lần nữa” bệnh nhân lâm phải tình trạng này:

  • Đảm bảo luôn mặc quần trong trước khi kéo khóa quần.
  • Cẩn trọng cúi người đưa cơ quan sinh dục ra sau, đồng thời kéo quần ra trước khi kéo phéc-mơ-tuya.
  • Khi đã vô tình rơi vào tình huống này, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí tốt, tránh gây dập nát, tổn thương thêm.

BS Tâm cho biết, các chấn thương cơ quan sinh dục do Zipper gây ra không phải là một tai nạn thường gặp, theo thống kê chỉ chiếm dưới 0,5% các ca cấp cứu, thường rơi vào độ tuổi vị thành niên và trẻ nhỏ. Người dài bao qui đầu, người say xỉn, nam giới không mặc đồ lót và người có các rối loạn tâm thần kinh và vận động cũng là các đối tượng dễ rơi vào tình trạng này.

Vùng da qui đầu, da thân dương vật hoặc da bìu có thể bị mắc kẹt giữa 2 dây kéo khi mở hoặc đóng Zipper, hậu quả là phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây sát, phù nề. Người bị nạn thường cố gắng tự xử lý sau đó, chính những nỗ lực này lại vô tình gây tổn thương thêm cho vùng da xấu số.

Trong bất kỳ tình huống nào, phòng ngừa vẫn luôn tốt hơn đau đớn giải quyết hậu quả. Hãy luôn trân trọng và bảo vệ “cậu nhỏ” của mình!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn