Top các phương pháp điều trị xuất tinh sớm phổ biến nhất

1522 Views

Nhắc đến những kẻ thù khi “lâm trận” của người đàn ông mà không kể đến xuất tinh sớm thì có lẽ là một thiếu sót quá lớn. Không ai khác, chính xuất tinh sớm cũng là kẻ đã khiến cho biết bao đấng mày râu bị gán cho cái mác là “yếu sinh lý”.

Tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” này cũng là than thở được các Bác sĩ Khám Nam Khoa lắng nghe nhiều nhất từ bệnh nhân. Nếu như từ thuở sơ khai, các hấp dẫn giới tính và tình dục chỉ đơn giản là một thứ bản năng sinh tồn của loài người, mà qua đó giống nòi sẽ được truyền lại cho thế hệ sau, thì ngày nay với sự phát triển cực thịnh của xã hội loài người, tình dục còn là niềm vui, là niềm hạnh phúc và đôi lúc còn là minh chứng hùng hồn cho tình yêu đôi lứa.

Cũng chính vì thế mà chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” vốn là lợi điểm trong quá khứ lại trở thành một trở ngại khó nói của những con tim đang khờ dại vì yêu.

Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” qua bài viết Xuất tinh sớm nguyên nhân và cách điều trị - Men Health nhé!

Chính xuất tinh sớm cũng là kẻ đã khiến cho biết bao đấng mày râu bị gán cho cái mác là “yếu sinh lý”

Xuất tinh sớm là gì?

Thật sự mà nói, chúng ta đã mất rất nhiều thời gian để có được một định nghĩa chính xác “thế nào là xuất tinh sớm?”. Để rồi các chuyên gia về tình dục học cùng với các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị xuất tinh sớm đã họp và đưa ra một định nghĩa dựa trên các nghiên cứu khoa học có chứng cứ:

“Xuất tinh sớm là một rối loạn tình dục nam đặc trưng bởi xuất tinh xảy ra luôn luôn hay hầu như luôn luôn trước hay trong vòng 1 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo, không thể kiềm chế xuất tinh mỗi khi hay hầu như mỗi khi đưa dương vật vào âm đạo. Và tình trạng này gây ra các hậu quả tiêu cực cho bản thân như chán nản, bực bội, tránh quan hệ tình dục.”

Dựa trên định nghĩa này, bản thân người bệnh cũng có thể tự chẩn đoán bệnh cho mình.

Điều thú vị ở đây là người bệnh sẽ không được xác lập chẩn đoán xuất tinh sớm nếu hiện tượng này xảy ra do sử dụng thuốc (hoặc chất kích thích) hoặc nhập cuộc trong một trạng thái hưng phấn cao độ (ví dụ như xa bạn tình trong thời gian dài hoặc mới đổi bạn tình), hoặc giao hợp không thường xuyên).

Một điểm đáng lưu tâm rằng không phải 100% đàn ông có thời gian xuất tinh tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo < 1 phút đều tự cho mình là xuất tinh sớm, mà chỉ có 50% trong số đó nghĩ vậy mà thôi, còn lại họ vẫn vui sống và hạnh phúc với “quỹ thời gian hạn hẹp” của mình.

Bởi vậy, nếu không mang lại những cả giác mặc cảm bản thân và những khó chịu cho đối phương, cứ tận hưởng những phút giây thăng hoa quý giá của mình.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Chỉ khi xuất tinh sớm trở thành những trăn trở của các đấng mày râu thì người ra mới bắt đầu tìm hiểu về nguyên nhân của nó, có nhiều giả thuyết đã được đặt ra nhưng gọi là có chứng cứ để chứng mình thì chỉ có hai:

- Một là do tăng sự nhạy cảm đầu dương vật: Điều này làm cho nam giới có thể hì hục leo đến đỉnh một cách quá nhanh chóng, hoặc cũng có thể từ lúc biết “leo núi”, các chàng đã leo những đỉnh núi thấp hơn người khác rất nhiều, đỉnh thấp hơn thì leo nhanh hơn là “thuận quy luật tự nhiên” rồi còn gì?

- Hai là do sự nhạy cảm của các thụ thể 5-HT (5- Hydroxytryptamine) có vai trò trong sự kiểm soát xuất tinh

Bệnh nhân xuất tinh sớm do hai nguyên nhân trên phần lớn được xếp vào nhóm xuất tinh sớm nguyên phát, tức đại khái là họ đã bị xuất tinh sớm từ những lần quan hệ đầu tiên và kéo dài đến khi được khám chữa bệnh chứ không phải chuyện mới mẻ gì.

Ngoài nhóm trên, còn có xuất tinh sớm thứ phát, ý muốn chỉ những nam giới mà xưa khi thì vẫn “oai phong lẫm liệt”, làm chủ thế trận, nhưng dạo gần đây bỗng nhiên rơi vào thế chưa nhập cuộc hoặc vừa nhập cuộc đã “đổ tinh”.

Nhóm này thì thường do bệnh nhân có biến cố trong cuộc sống (như cuộc sống, công việc căng thẳng, áp lực, tình cảm vợ chồng trục trặc, mất mác lớn lao, …) hoặc cũng có thể do các bệnh lý khác là ảnh hưởng như rối loạn cương, viêm tuyến tiền liệt, cường giáp,…

Cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Để điều trị nhóm xuất tinh sớm thứ phát dĩ nhiên không có gì nhanh và hiệu quả hơn là chấm dứt ngay hoặc làm giảm nhẹ tình trạng bệnh lý hoặc các sang chấn tâm lý đã có. Đánh thẳng trực diện vào nguyên nhân của bệnh, dĩ nhiên khi nguyên nhân được khắc phục thì tình trạng hệ quả là xuất tinh sớm cũng tự nhiên biến mất.

Tuy vậy việc điều trị xuất tinh sớm nguyên phát lại không đơn giản như thứ phát, để tìm được phương pháp vừa dễ thực hiện vừa hiểu quả thật sự rất khó. Người bệnh có thể dùng các biện pháp không dùng thuốc để dùng thuốc, thậm chí được tư vấn phẫu thuật, nhưng đâu mới là hướng tốt nhất cho họ:

Điều trị xuất tinh sớm không dùng thuốc

Đây là các biện pháp hỗ trợ, đa phần đều có tác dụng nhưng không phải điều nào cũng dễ thực hiện, các biện pháp này rõ ràng không mất tiền mà chỉ “mất công”, vì cần có sự kiên trì và chịu khó của người bệnh.

 • Thủ dâm trước khi “leo núi” 30 phút để trở nên “bền bỉ” hơn khi thực sự nhập cuộc, và rõ ràng đâu phải ai cũng chủ động trong giờ giao ban và hẳn là những người nam có tuổi 1 chút sẽ không hứng thú với phương pháp này vì khoảng cách giữa hai lần “chào cờ” của họ lâu hơn trai trẻ nhiều.
 • Phân tán tư tưởng khi đang giao hợp: cũng đồng nghĩa với chưa tận hưởng cuộc yêu 1 cách trọn vẹn.
 • Tập luyện kiềm chế xuất tinh:
 • Kĩ thuật bóp quy đầu (Squeeze technique), tỷ lện thành công khi kiên trì tập luyện trong vài tháng là 60-95%
 • Bước 1: Vẫn đi chợ cùng vợ như bình thường cho tới khi “sắp hết tiền” thì dừng lại
 • Bước 2: Vợ hoặc tự thân người bệnh bóp vừa phải cậu nhỏ ngay tại dây thắng để hạ “máu mua hàng” của chồng, cho cảm giác muốn “tiêu hết tiền” trôi qua.
 • Bước 3: Sao 30s sau, vợ lại cho chồng cơ hội đi chợ lần 2, ắt hẳn hứng tiêu tiền của chồng vẫn tiếp diễn
 • Bước 4: Khi gần hết tiền thì lại tiếp tục dừng lại và tiếp tục bóp cậu nhỏ. Cứ lập đi lập lại càng nhiều lần càng tốt cho tới lúc anh chồng hiểu ra cách tiêu tiền một cách hợp lý và tự kiểm soát được “tiền vốn” của mình.

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

 • Thuốc tê thoa đầu dương vật: Đây là cách để giảm sự nhạy cảm của dương vật, tuy nhiên hãy chú ý những chỉ dẫn của bác sĩ vì bạn có thể sẽ gặp tình huống oái âm là bạn tình của bạn cũng “tê” luôn theo thuốc và chẳng hưởng thụ được bao nhiêu với cuộc giao ban bạn dày công chuẩn bị.
 • Thuốc ức chế men PDE5, chỉ có tác dụng trong các trường hợp xuất tinh sớm thứ phát do rối loạn cương
 • Thuốc ức chế chọn lọc serotonin: Đây là một trong những loại thuốc tác động lên thụ thể 5-HT đã được để cập ở trên. Tuy nhiên việc tự ý sử thuốc là rất nguy hiểm vì những tác dụng phụ có thể xảy ra nếu quá liều hoặc lạm dụng thuốc. Tốt nhất hãy sử dụng thuốc dưới sự theo dõi của 1 bác sĩ chuyên về Nam Khoa.
 • Phẫu thuật: Trong chặng hành trình tìm ra phương pháp chữa dứt điều chứng xuất tinh sớm của mình, các đấng mày râu sẽ có thể nhận một lời đề nghị về chuyên “vi phẫu thuật để cắt rời 1 nhánh nhỏ thần kinh cảm giác qui đầu”, nghĩ qua thì rõ ràng quá hợp lý, có quá nhiều thần kinh có thể làm tăng nhận cảm từ đầu dương vật và làm nhanh lên đỉnh, nên cắt bớt là quá hợp lý còn gì? Nhưng đáng tiếc thay sau khi nghiên cứu lại trên nhóm sử dụng biện pháp này nó lại “chẳng thay đổi được điều gì đáng kể”

Tóm lại, việc điều trị xuất tinh sớm có thể tùy nguyên nhân gây ra, thông thường có sự kết hợp giữa kiên trì tập luyện và sử dụng thuốc dưới sự theo dõi của 1 bác sĩ Nam khoa chắc tay trong 1 – 3 tháng, ắt hẳn bạn sẽ tăng được sự bền bỉ cho cậu em của mình, trừ khi vấn đề thật sự của bạn lại chẳng là câu chuyện hết tiền trước khi ra chợ này. Và bạn sẽ chẳng cần 1 phẫu thuật hay hay vi phẫu thuật nào để đạt được mục đích của mình.

Xem thêm các thuốc trị xuất tinh sớm tại:

Nhận định từ chuyên gia nam khoa

- Xuất tinh sớm do lúc nhỏ đã “tự xử” quá nhiều: Tôi xin khẳng định hiện nay, Y học thế giới chẳng có đủ bằng chứng để kết luận thủ dâm nhiều gây xuất tinh sớm. Thủ dâm quá độ có thể ảnh hướng đến sức khỏe nhưng không có mối liên quan nguyên nhân và kết quả với xuất tinh sớm.

- Bao qui đầu dài gây xuất tinh sớm: Nếu bạn bước vào 1 phòng khám và kết luận do bao qui đầu dài dẫn đến xuất tinh sớm, do đó cần tiểu phẫu cắt bao qui đầu thì tôi khuyên bạn nên đứng dậy và ra về vì nếu không phải phòng khám Trung Quốc lừa bạn thì vị bác sĩ ấy cũng chưa thật sự am hiểu về Nam khoa.

- Xuất tinh sớm gây vô sinh: Chỉ những trường hợp hi hữu như xuất tinh luôn xảy ra trước khi chính thức đưa cậu nhỏ vào cô nhỏ hoặc quan hệ vợ chồng sức mẻ, không hợp tác để cùng có con, ngoài ra riêng bản thân xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng làm cha của người bệnh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn