Bác Sĩ Lý Giải Nguyên Nhân: Dương Vật Không Cương Được Lâu

1402 Views

Ông bà ta thường nói: “Tư tưởng không thông thì mang bình không cũng thấy nặng”. Từ đây cho thấy, tâm lý luôn là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người, khi mà suy nghĩ của chúng ta chưa thông suốt thì việc gì cũng gặp khó khăn. Trong chuyện giường chiếu cũng vậy, đối với những chàng trai trẻ tâm lý chưa vững vàng có thể gặp trục trặc trong chuyện ấy, phổ biến nhất là tình trạng dương vật không thể cương được lâu.

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi ThS. BS. Đoàn Anh Sang - Trung tâm Sức khỏe Nam Giới Men's Health sẽ giúp bạn hiểu rõ về những tác động của tâm lý đến chức năng cương của dương vật. Từ đó, giúp nam giới cải thiện đời sống tình dục một cách tốt hơn.

Dương vật không cương được lâu, chẩn đoán thế nào?

Tâm lý chung của những người đàn ông khi đến khám tại các phòng khám nam khoa là sự bẽn lẽn và ngại ngùng vì sợ có người nào đó sẽ nhận ra mình. Điều này càng thể hiện rõ hơn trên khuôn mặt của bệnh nhân Nguyễn Vũ L., 21 tuổi khi đến khám tại Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men's Health.

Khoảng 1 tháng nay, L. bắt đầu quan hệ với cô bạn gái. Khi anh chàng hùng hục khí thế để trải nghiệm những cảm giác đầu tiên thì vấn đề trục trặc ở "cậu nhỏ" xuất hiện. Sau màn dạo đầu nóng bỏng cứ tưởng đó là điều kiện thuận lợi để nhập cuộc dễ dàng. Ai ngờ dương vật đột nhiên xìu xuống trong sự ngỡ ngàng của đôi bạn trẻ.

Mặc dù, cặp đôi đã cố tìm mọi cách nhưng dương vật vẫn không thể "ngóc" lên được. Cứ thế, câu chuyện "trên bảo dưới không nghe" vẫn tiếp diễn trong những lần sau đó và ngày càng nặng hơn. Điều này, khiến anh L. vô cùng lo lắng khi nghĩ mình "bất lực".

Sau khi được thăm khám và tầm soát các nguyên nhân có thể gây nên tình trạng rối loạn cương thì kết quả cho thấy không có vấn đề bất thường. Thậm chí nồng độ nội tiết tố nam trong máu còn tăng cao hơn mức bình thường. Từ đây cho thấy L. là một người có sức khỏe rất tốt.

Dương vật không cương được lâu, biểu hiện tâm lý người bệnh ra sao?

Theo Bác sĩ Sang, thì đây là một trường hợp rất thường gặp ở nam giới trẻ tuổi. Khi mà các bạn chưa thể kiểm soát được cảm xúc trong lúc quan hệ hay nói cách khác là chưa biết cách cầm cương, làm chủ cuộc ân ái.

Đặc biệt là một số bạn trẻ thường cảm thấy khá căng thẳng khi bắt đầu quan hệ. Biểu hiện thường là:

  • Tim đập nhanh, hơi thở gấp gáp, vã mỗ hôi,
  • Lo lắng cơ thể không hoàn hảo hoặc mùi hôi từ cơ thể có thể bị đối tác phát hiện
  • Căng thăng vì không biết mình phải làm gì để làm hài lòng đối tác
  • Cảm giác sợ hãi khi làm tổn thương đối tác
  • Suy nghĩ trống rỗng và không biết mình làm gì tiếp theo.

Bác sĩ nam khoa lý giải nguyên nhân dương vật không cương được lâu:

Theo cơ chế sinh học, khi càng căng thẳng thì hệ thống giao cảm càng hoạt động mạnh hơn và tác động lên cơ thể thông qua 2 quá trình. Một là làm cho người nam trở nên vội vàng, nôn nóng, vồ vập và kết quả là thời gian quan hệ ngắn hay còn gọi là xuất tinh sớm. Ngoài ra, tác động thứ hai sẽ làm cho dương vật người nam mất khả năng cương cứng hoặc khó duy trì độ cương được lâu mà chính chủ nhận cũng không thể giải thích được.

Khi quá căng thẳng hoặc quá lo lắng thì những cảm xúc này chiếm gần như toàn bộ suy nghĩ của bạn, không còn chỗ cho những ham muốn hay nhu cầu tình dục. Khi đó, bạn sẽ không thể tập trung vào chuyện giường chiếu nên duy trì độ cương lâu ở dương vật sẽ rất khó, thậm chí là không thể cương lên. Khi bạn cảm thấy không thể kiểm soát bản thân nữa thì cảm giác lo lắng càng tăng thêm và bạn càng cảm thấy căng thẳng khi bắt đầu quan hệ. Một vòng lẩn quẩn cứ thế lặp đi lặp lại và ngày càng nặng hơn - Bác sĩ Sang lý giải thêm.

Kết luận, dương vật không thể duy trì độ cương lâu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, không ít người bệnh rối loạn cương xuất phát từ nguyên nhân yếu tố tâm lý. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy có tới 20% các trường hợp rối loạn cương là do tâm lý.

Vì vậy, khi các bạn trẻ mới vào giai đoạn đầu của cuộc quan hệ mà chưa thể kiếm soát được dương vật thì nên đi khám nam khoa để được kiểm tra và giải quyết triệt để vấn đề này càng sớm càng tốt. Việc xác định đúng nguyên nhân và điều trị kịp thời sẽ giúp đời sống tình dục của phái mạnh trở nên trọn vẹn và thăng hoa hơn.

Mọi thắc mắc về vấn đề dương vật không cương được lâu, các anh hãy liên hệ hotline: 0902 353 353 để được chuyên gia hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn