HỘI THẢO: THẾ NÀO LÀ “YÊU AN TOÀN”?

583 Views

Sáng ngày 06/05/2018, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health đã triển khai chương trình chia sẻ thông tin sức khỏe cộng đồng số tháng 05/2018 – “THANH NIÊN CÓ BIẾT ‘YÊU’ AN TOÀN?” với mục đích giúp giới trẻ hiểu thêm về các bệnh xã hội và các biện pháp ngăn ngừa, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tổ chức xét nghiệm và tham vấn miễn phí các bệnh xã hội (lậu, giang mai, sùi mào gà…) dành cho những bạn trẻ, đoàn viên thanh niên.

Chương trình đã thu hút được hơn 50 thành viên tham gia, tiếp cận và mong muốn được biết thêm kiến thức về bệnh xã hội, đại dịch HIV- AIDS, cũng như về sức khỏe nam giới nói chung. Chương trình diễn ra bao gồm 4 phần chính:
- Tổng quan về các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục;
- Tần suất và nguy cơ lây nhiễm;
- Biện pháp bảo vệ, phòng ngừa;
- Các phương pháp điều trị.

Phần trình bày của các Bác sĩ tại Men’s Health vừa mang tính khoa học nhưng cũng không kém phần dí dỏm, với mong muốn truyền tải đến khán giả những thông tin chính thống, các phương pháp yêu an toàn, cách nhận định các yếu tố nguy cơ lây nhiễm, các biểu hiện của bệnh và cách xử trí khi không may mắc bệnh.

Trung tâm Sức khỏe Nam giới thấu hiểu được rằng không ít bạn trẻ đang “bơi” giữa bộn bề các kiến thức về tình dục và khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, mà câu hỏi dưới đây của một bạn trẻ 23 tuổi dành cho Trung tâm là một mình chứng:

- “Em tên X, em năm nay 23 tuổi, em có thói quen hay thủ dâm từ sớm, cách đây 2 ngày, em vô tình để bắn tinh dịch vào tay của mình khi phóng tinh lúc tự sướng, vô tình tay của em có bị một vết xước, Bác sĩ cho em hỏi em nguy cơ cao bị nhiễm HIV hay không? Em đang rất hoang mang, mong bác sĩ giải đáp” – Nam thanh niên chia sẻ qua phiếu câu hỏi kín.

“Việc bạn trẻ trên có yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV nói riêng và các bệnh lý lây qua đường tình dục nói chung hay không thì tôi nghĩ em ấy CÓ” - Bác sĩ Võ Duy Tâm không ngần ngại trả lời – “Bởi sự thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết về tình dục an toàn là một điều đáng buồn và khiến em ấy không sớm thì muộn sẽ bị phơi nhiễm. Còn trong tình huống trên thì rõ ràng việc dính tinh dịch của bản thân mình thì khả năng lây nhiễm là không có, ngoại trừ em ấy đã có HIV từ trước” – Bác sĩ giải thích thêm.

Xuyên suốt chương trình, không ít các câu hỏi đã được gửi đến cho các bác sĩ: “Theo như em được biết thì hôn cũng có khả năng lây nhiễm bệnh HIV, điều này có đúng không và tại sao lại như vậy?”
“Hôn là một hành vi tình dục được phân loại là an toàn, vì chủ yếu sự tiếp xúc ở đây là nước bọt, mà bản thân nước bọt cũng tồn tại virut HIV nhưng thường không đủ gây bệnh. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm sẽ trở nên cao hơn khi có hiện tượng loét miệng, chảy máu chân rằng,... sự tiếp xúc ở đây lại trở thành là tiếp xúc giữa máu, nước bọt với nhau” – Bác sĩ Vũ Đức Công trả lời.

Ngoài ra, Các bác sĩ của trung tâm còn hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách. Các bạn thanh niên tham gia chương trình được xung phong “diễn tập” cách mà các bạn vẫn thường sử dụng bao cao su. Việc thực hành trực tiếp đã cho thấy việc tưởng giản đơn nhưng lại không hề đơn giản, có đến 4/5 bạn làm sai các bước. Cuối cùng các Bác sĩ trình bày và thao diễn thêm một lần nữa các bước để người tham gia sự kiện được thông suốt.

Chương trình được sự tài trợ vàng của Công ty Sao thái Dương với sản phẩm Rocket Plus dành tặng cho 3 bạn may mắn trong phần rút thăm trúng thưởng ở cuối chương trình.

Sau chương trình, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health đã triển khai chương trình tư vấn xét nghiệm STDs miễn phí với sự đông đảo các bạn trẻ đăng kí tham gia.

Mong rằng sau buổi truyền thông giáo dục sức khỏe này, các bạn trẻ sẽ có thêm hiểu biết cần thiết về tình dục, về sức khỏe sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục để tự phòng cho bản thân và tránh làm lây bệnh ra cộng đồng. Biện pháp phòng bệnh tốt nhất là sống chung thủy lành mạnh. Dùng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục.

---
Với kinh nghiệm tư vấn và đội ngũ chuyên gia đầu ngành về thăm khám và chữa trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhận được sự tin tưởng của khách hàng, Men's Health tiếp tục vẫn là địa chỉ thăm khám hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

 Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM
 Giờ làm việc:
☑ 08h00 – 21h00: Thứ Hai - Thứ Sáu
☑ 07h00 – 20h00: Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày Lễ
☎ Hotline: 0902 353 353 hoặc inbox để được Bác sĩ tư vấn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn