KHÁM TIỀN HÔN NHÂN: BƯỚC ĐỆM QUAN TRỌNG CHO NHỮNG CHÀNG TRAI SẮP CƯỚI - Phòng Khám Nam Khoa Men's Health

KHÁM TIỀN HÔN NHÂN: BƯỚC ĐỆM QUAN TRỌNG CHO NHỮNG CHÀNG TRAI SẮP CƯỚI

1749 Views

Hôn nhân là không chỉ một cột mốc đáng nhớ trong tình yêu đôi lứa. Mà còn là thời điểm các đấng mày râu bước vào hành trình xây dựng tổ ấm, sẵn sàng với thiên chức làm “bố”. Có lẽ vì thế mà ngày nay khám tiền hôn nhân được các chàng trai quan tâm nhiều hơn.

Khám tiền hôn nhân là gì?

Khám tiền hôn nhân có thể được hiểu đơn giản là kiểm tra sức khoẻ tổng quát của người nam giới trước khi kết hôn. Có rất nhiều xét nghiệm để đánh giá sức khỏe tổng quát. Nhưng khám tiền hôn nhân tập trung những vấn đề liên quan đến sức khoẻ tình dục hoặc sức khoẻ sinh sản của người đàn ông.

Tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health, các bác sĩ sẽ thăm hỏi bệnh, thăm khám cơ quan sinh dục nhằm phát hiện các bất thường, dị tật (nếu có): tật bao quy đầu, dị tật lỗ tiểu đóng thấp, cong dương vật,…

Từ việc thăm hỏi có thể phát hiện các bệnh lý như rối loạn cương, xuất tinh sớm. Cùng các rối loạn xuất tinh khác. Các bệnh lý liên quan đến suy giảm nội tiết tố nam – testosterone. Hay thậm chí những tình trạng sức khoẻ liên quan đến vấn đề sinh sản.

Các tật và bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới trong tương lai. Các chàng trai sẽ được bác sĩ tư vấn thực hiện các xét nghiệm để hỗ trợ chẩn đoán.

Các xét nghiệm tiền hôn nhân cần thiết

Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Kiểm tra sức khoẻ sinh sản bao gồm những mục như sau:

Tinh dịch đồ: Nhằm khảo sát số lượng, độ di động, tỷ lệ sống và hình dạng bình thường của tinh trùng. Qua đó đánh giá sơ lược khả năng sinh sản của người nam.

Siêu âm Doppler bẹn bìu: Đây là một phương tiện hình ảnh học để khảo sát tinh hoàn. Tiếp theo, đo kích thước, đánh giá mật độ, khảo sát mào tinh và mạch máu thừng tinh. Với siêu âm Doppler bẹn bìu có thể giúp chẩn đoán được một số nguyên nhân. Gây ra tình trạng hiếm muộn vô sinh hoặc những tình trạng ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

Nội tiết tố sinh sản: Khảo sát toàn bộ trục nội tiết sinh sản nam, trong đó có Testosterone. Phân tích kết quả nội tiết sẽ giúp đánh giá gián tiếp chức năng tinh hoàn. Hoặc chẩn đoán các bệnh lý suy giảm nội tiết.

Kiểm tra các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục - STDs

Một khía cạnh cũng rất quan trọng trong tầm soát tiền hôn nhân. Chính là các xét nghiệm các bệnh lý lây lan qua đường tình dục – STDs.

“Nếu đã tin tưởng đi đến hôn nhân. Liệu cần thiết để phải  đánh giá các bệnh lý này?”

Theo bác sĩ Trà Anh Duy tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết:

Theo một chiều hướng khác, quyết định cùng nhau thực hiện các xét nghiệm STDs tiền hôn nhân. Chính là một hành động cụ thể để thể hiện sự tin tưởng cũng như tinh thần bảo vệ lẫn nhau.

Tham khảo: Bảng Giá, Chi Phí Khám Chữa Bệnh Tại Men's Health

Các bệnh lý được tầm soát thường nằm trong diện gây hậu quả trầm trọng. Đồng thời, dễ dàng lây nhiễm trong đời sống vợ chồng như: HIV, Viêm gan B, C, nhiễm lậu cầu, nhiễm Chlamydia, nhiễm Herpes gây mụn rộp sinh dục, giang mai,… Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp chồng/vợ có nhiễm bệnh mà không hề hay biết.

Nếu tầm soát âm tính, cả hai hoàn toàn an tâm đi đến hôn nhân. Nếu tầm soát dương tính, cả hai cùng nhau vượt qua những trở ngại. Để thật sự có một cuộc hôn nhân đúng và hạnh phúc.

Như vậy, khám tiền hôn nhân có thể cung cấp cho những chàng trai sắp lập gia đình những thông tin căn bản về tình trạng sức khoẻ. Đặc biệt là sức khoẻ tình dục và sức khoẻ sinh sản. Những vấn đề này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân: mức độ hài lòng và các trở ngại về tình dục. Mong muốn việc con cái, mức độ tin tưởng, sự chung thuỷ. Phát hiện càng sớm các bệnh lý này cũng chính là trao cơ hội cho việc điều trị và kiểm soát bệnh.

Tóm lại, “lo xa” để đổi lấy sự an tâm về sức khỏe chưa bao giờ là thừa. Bác sĩ khuyên khám tiền hôn nhân nên được thực hiện cho cả hai vợ chồng để đảm bảo cho đời sống vợ chồng hạnh phúc và thế hệ tương lai được khỏe mạnh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn
Right Menu Icon