Sáng ngày 11/06/2017, tại Trung tâm Sức khỏe nam giới (Men’s Health Center) – đơn vị khởi nghiệp xã hội về sức khỏe cho nam giới nói riêng và cho mọi người nói chung – đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Sức khỏe nam giới (Men’s Health Center)G-Link Việt Nam. Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ triển khai chương trình mang ý nghĩa cộng đồng dành riêng cho cộng đồng LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transexual) về tầm soát sức khỏe, xét nghiệm HIV miễn phí cũng như thăm khám và tham vấn miễn phí các bệnh xã hội (lậu, giang mai, sùi mào gà…) dành cho nhóm đối tượng này.

Ký kết hợp tác giữa Men’s Health và G-link

Chương trình đã thu hút được hơn 40 thành viên cộng đồng đến tham dự. Theo chia sẻ của các bạn, cộng đồng LGBT rất mong muốn được chăm sóc sức khỏe nhưng gặp phải khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ y tế trong cộng đồng.

Đôi lời chia sẻ từ một bệnh nhân

Là những đơn vị khởi nghiệp đầu tiên trong cộng đồng LGBT hướng đến các giá trị xã hội, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s HealthG-Link Việt Nam thấu hiểu được những điều mà các thành viên trong cộng đồng đang và sẽ gánh chịu khi không được tiếp cận các dịch vụ y tế.

Đại diện G-link giới thiệu phương pháp tự sàng lọc HIV

Một trong những câu chuyện được chính các bạn trong cộng đồng chia sẻ là: Một bạn chuyển giới khi có vấn đề về sức khỏe, bạn đến bệnh viện Từ Dũ để thăm khám thì không được do trên giấy tờ vẫn còn là đàn ông, rất khó để tiếp cận, nhưng xin qua Bệnh viện Bình Dân để khám thì trước ánh mắt soi mói của rất nhiều người đàn ông, cùng lời thì thầm và bàn tán của họ, bạn đó không biết làm thế nào nên đã chấp nhận cơn đau để đi về… Đây chỉ là một trong vô số câu chuyện thương tâm của cộng đồng LGBT khi cần chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ Men’s Health tư vấn cho bệnh nhân


Men’s Health vì cộng đồng

Trong tương lai, với sự hợp tác của G-Link Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng đồng hành với các bạn đồng tính và chuyển giới trong cộng đồng LGBT để chăm sóc sức khỏe cho các bạn, chia sẻ những vấn đề băn khoăn, tế nhị về cả tâm lý và sức khỏe mà các bạn đang gặp phải.

Những nội dung Men’s Health cam kết hỗ trợ cộng đồng LGBT:

– Tầm soát HIV miễn phí dành riêng cho cộng đồng và người có nguy cơ cao.

– Phòng khám thân thiện với cộng đồng LGBT và người có nguy cơ lây nhiễm HIV bằng sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ.

– Thăm khám và tư vấn điều trị về bệnh lý xã hội dành cho người đồng tính và các đối tượng nguy cơ cao (như bệnh giang mai, sùi mào gà, lậu…).

– Tư vấn, chăm sóc và tham vấn cho người chuyển giới về nội tiết tố sinh dục, chức năng các cơ quan trong cơ thể ảnh hưởng bởi nội tiết tố sinh dục.

Một lần nữa, Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến Quý khách mời là các bạn từ cộng đồng LGBT và Quý báo đài, truyền thông đã đến tham dự và đưa tin. Xin tri ân toàn thể quý vị!