Với nam giới, lứa tuổi trung niên được xem là giai đoạn mà người đàn ông bắt đầu đạt được địa vị trong cuộc sống sau một thời gian phấn đấu liên tục, còn chuyện giường chiếu thì sao?

Mặc dù chuyện giường chiếu giai đoạn này đã không còn nồng nhiệt, mạnh mẽ như thời thanh niên.

Nhưng việc duy trì tần suất đều đặn mỗi tuần được xem là một liệu pháp sức khỏe vô cùng hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích rõ ràng:

1. Cải thiện chức năng tim mạch

Quan hệ tình dục được xem là một trong những hoạt động thể lực gắng sức.

Và chính người nam giới cũng có thể cảm nhận được việc này khi những hoạt động trong lúc quan hệ làm cho cơ thể họ nóng ran và nhịp tim tăng lên, các cơ bắp săn lại.

Sex khoa học ở tuổi trung niên giúp bạn sống vui sống khỏe

Đây được xem như là một bài tập thể lực thiết thực cho nam giới.

Theo một nghiên cứu kéo dài 20 năm trên 914 người nam giới:

Kết quả cho thấy, những người nam có tần suất quan hệ trên 2 lần/tuần thì có nguy cơ nhồi máu cơ tim thấp hơn 50% so với nhóm còn lại.

2. Giảm nguy cơ tăng huyết áp

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cao huyết áp là một trong những bệnh lý của tuổi trung niên mà có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng đạt và di trì độ cương của đấng mày râu.

Bên cạnh đó, thuốc điều trị tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân gây nên tình rạng rối loạn cương.

Những bằng chứng nêu trên đã cho thấy phần nào mối liên hệ giữa bệnh lý tăng huyết áp và rối loạn cương.

Quan hệ đều tuổi trung niên giúp cải thiện bệnh lý huyết áp

Trong một khảo sát được thực hiện trên 50 người đàn ông ở độ tuổi trung niên cho thấy chỉ số huyết áp của người nam giới có tần suất quan hệ cao (>3lần/tuần) thấp hơn đáng kể so với người có tần suất quan hệ thưa hơn.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong những nghiên cứu cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên từ 2-3 lần/tuần có số lượng kháng thể IgA nhiều hơn.

IgA là một loại kháng thể xuất hiện nhiều ở mũi, tuyến nước bọt, âm đạo và hệ tiêu hóa,… Đây được xem như là lớp lá chắn đầu tiên bảo vệ của cơ thể trước những tác nhân gây bệnh từ bênh ngoài.

4. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới mà nói thì tuyến tiền liệt có vai trò hết sức quan trọng. Không chỉ giúp nam giới kiểm soát việc đi tiểu và ngăn cản hiện tượng xuất tinh ngược dòng, tuyến tiền liệt còn là nơi tiết ra những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của tinh trùng.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên nhờ sex

Chính vì vậy, vai trò của tuyến tiền liệt trong việc giường chiếu là hết sức quan trọng. Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy:

Những người có tần suất xuất tinh càng cao thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt càng thấp. Nghiên cứu này được thực hiện trên 30.000 nam giới.

Trong nghiên cứu cho thấy, nam giới xuất tinh trên 21 lần 1 tháng thì có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 33% so với nam giới xuất tinh từ 4-7 lần/tháng.

5. Giảm stress

Quan hệ tình dục được coi là một hoạt động gắng sức. Theo lý thuyết thì quan hệ là một hoạt động thể lực nặng, từ đó làm cơ thể mệt mỏi và gây nhiều stress hơn.

Tuy nhiên, khi nam giới lên lên đỉnh sẽ kích thích não bộ tiết ra một loại hormone có tên là Oxytoxin, Endorphin, đây là loại hormone đối kháng với lượng hormone gây căng thẳng là Corticoid.

Vì vậy nên, sau mỗi lần ân ái các cặp vợ chồng thường cảm thấy thoải mái và mối quan hệ vợ chồng trở nên nồng ấm hơn.

6. Cải thiện giấc ngủ

Sau cơn hưng phấn thì cơ thể rơi vào một trạng thái thần kinh nghỉ ngơi.

Đây là trạng thái mà não bộ của người nam giới tiết ra một lượng lớn prolactin. Hormone này giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ và giúp nam giới cảm thấy thoải mái thư giãn, thoải mái.

Hơn nữa, cơ thể nam giới sau 40 tuổi thường thể lực đã giảm đi nhiều, việc hoạt động với cường độ cao làm cơ thể mệt mỏi.

Đó là 2 nguyên nhân khiến nam giới dễ đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.

Đúng như câu nói “cái gì vừa phải luôn là tốt nhất” ít quá hay nhiều quá đều có thể gây ra những tác dụng ngược. Trong chuyện chinh chiến của các quý ông cũng vậy.

Nếu duy trì được một tần suất đều đặn mỗi tháng với một mức độ vừa phải sẽ khiến cho sức khỏe nam giới được cải thiện và phong độ kéo dài hơn.

Ngoài ra, việc duy trì ân ái còn là cơ hội giúp gắn kết hạnh phúc gia đình do đa số thời gian trong ngày đều giành cho con cái và công việc.

Vì vậy, hãy giữ cho mình một tần suất đều đặn từ 2-3 lần/tuần.

Đời sống vợ chồng viên mãn ở tuổi xế chiều