494780639-701x467

Sự thật là tuổi tác, thực phẩm bạn ăn, thuốc bạn dùng và bất kì vấn đề sức khỏe nào mà bạn mắc đều ảnh hưởng đến chức năng của tinh dịch. Chính vì thế, nếu muốn sớm làm cha, bạn phải chú ý đến sức khỏe, đặc biệt khi bạn lớn tuổi. Sau đây là những lưu ý mà Men’s Health Center  muốn gửi gắm cho những người đang có ý định có em bé khi đã lớn tuổi.

Tuổi tác liên quan thế nào với việc có con?

Bạn cần biết rằng tuổi tác ảnh hưởng lớn đến chức năng của tinh dịch và nó sẽ bắt đầu giảm sau 40 tuổi. Ngoài ra, đàn ông có thể bị giảm khả năng sinh sản kể cả khi chất lượng tinh dịch của họ còn tốt, bởi vì có thể một số chức năng của tinh trùng đã bị phá hủy do tuổi tác. Và khi tinh trùng bị phá hủy thì rất khó có thể giao hợp với trứng của phụ nữ.

Một vấn đề nghiêm trọng nữa là con của những đàn ông lớn tuổi thường mắc các bệnh về di truyền. Một nghiên cứu gần đây cho thấy đàn ông từ 50 tuổi trở lên có nhiều biến đổi về hệ gen của tinh trùng hơn những người trẻ.

Làm sao tăng chất lượng tinh trùng để dễ có con?

Thật may là bạn không thể làm chậm tuổi tác của mình nhưng bạn có vẫn có thể tăng chất lượng tinh trùng của mình bằng nhiều cách.

Bạn hãy bắt đầu kiểm soát chế độ ăn uống và hãy chú ý đến hàm lượng cholesterol trong máu. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến màng tinh trùng, làm cho tinh trùng khó giao hợp với trứng.

Bạn nên kiểm soát hàm lượng cholesterol thông qua tập thể dục. Bởi vì khi lượng cholesterol tăng cao thì bạn phải sử dụng đến thuốc hạ cholesterol trong máu. Và loại thuốc này sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Bạn tuyệt đối không được dùng những thuốc có chứa thành phần cocain vì chúng gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và chức năng cương dương.

Việc hóa trị và xạ trị ung thư hoặc thậm chí phẫu thuật các bệnh ác tính có thể là tác nhân gây độc, hoặc ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. May mắn là bạn có thể dự trữ được tinh trùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ về ngân hàng tinh trùng trước khi tiến hành điều trị.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn tạo ra tinh trùng khỏe mạnh, do đó bạn nên tự chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là về vấn đề cân nặng. Béo phì sẽ ảnh hưởng đến hormone, đặc biệt là estrogen và ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng hoặc khả năng hoạt động của tinh trùng. Nó cũng khiến não giảm dẫn truyền tín hiệu liên quan đến việc sản xuất tinh trùng.

Để được khám và tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ Nam khoa đầu ngành tại Việt Nam và tu nghiệp tại Hoa Kỳ, bạn có thể đặt lịch hẹn: TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Please Login to comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of