7 Nguyên Nhân Gây Xuất Tinh Sớm Ở Nam Giới Điển Hình

1320 Views

Tìm ra nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm sẽ giúp bạn ngăn được các nguy cơ của vấn đề xuất tinh sớm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Men's Health tìm hiểu các nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở bài viết sau đây nhé!

Nếu tình trạng xuất tinh sớm diễn ra liên tục sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống chăn gối của vợ chồng, cũng như sẽ làm giảm ham muốn, nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh. Dưới đây là 7 nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

Cơ thể mệt mỏi

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nam giới thường giảm ham muốn do cơ thể mệt mỏi. Nếu cố gắng quan hệ trong tình trạng cơ thể mệt mỏi sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Theo các chuyên gia về tình dục thì quan hệ vào buổi sáng sớm sẽ giúp nam giới có thêm sức khỏe, dẻo dai hơn.

Thường xuyên thủ dâm

Có một số nam giới thường có thói quen thủ dâm, khi thủ dâm vì sợ bị phát hiện sẽ bị người khác chê cười, do đó khi thủ dâm thường có tâm trạng lo lắng cố gắng làm cho xuất tinh thật nhanh. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo ra thói quen xuất tinh sớm vì nó đã trở thành phản ứng có điều kiện.

Đặc biệt, khi nam giới thường xuyên thủ dâm trong thời gian dài sẽ khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn không tự chủ được, từ đó hình thành quán tính xuất tinh sớm.

Tổn thương dây thần kinh giao cảm

Những tác động và bệnh trạng dễ khiến dây thần kinh giao cảm bị tổn thương như: gẫy xương chậu, mở rộng tuyến tiền liệt, xơ cứng động mạch, tiểu đường… Những bệnh này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, làm giảm khả năng kiểm soát việc xuất tinh dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.
Do đó, nam giới cần đến bệnh viện để chữa khỏi hoàn toàn những tổn thương trên để tránh tình trạng xuất tinh sớm.

Lo âu và trầm cảm

Khi tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, lo âu, stress… sẽ dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Do đó, khi nam giới rơi vào tình trạng này thì cần giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, để tâm lý luôn được thoải mái, thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cải thiện.

Có vấn đề bất thường ở tuyến tiền liệt

Xuất tinh sớm có thể là do nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh.
Đối với một số nam giới ngồi quá nhiều cũng gây tác động không tốt đến tuyến tiền liệt, những trường hợp này thường xuất hiện ở nhân viên văn phòng.

Cấu tạo “cậu nhỏ” khác biệt

Có một số nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm là do cấu tạo bọt biển trong “cậu nhỏ” khác thường. Đối với những trường hợp này thì cần tới bệnh viện chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.


Sử dụng chất kích thích

Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Muốn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm thì nam giới cần thôi không sử dụng các loại chất kích thích này hoặc hạn chế tới mức thấp nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân xuất tinh sớm. Nếu bạn muốn được Men Health tư vấn hãy gọi đến hotline: 0902 353 353.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn