THƯỢNG MÃ PHONG: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

82 Views

MỘT LẦN HÀNH LẠC – TRÔI MIỀN CỰC LẠC

Nhu cầu về “chuyện ấy” với con người từ lâu là một vấn đề mang tính bản năng và không thể cãi bàn. Đến nay, chuyện yêu vẫn là một vấn đề tế nhị và riêng tư nên ít khi được đề cập trong văn hóa Á Đông nhưng cũng vì lẽ đó mà những rắc rối, trục trặc khi “yêu” vẫn thường hay bị bỏ ngỏ. Trong đó, một sát thủ thầm lặng luôn thường trực trong chốn khuê phòng.

Thượng mã phong là gì?

Thượng mã phong hay còn gọi là phạm phòng, là tình trạng đột tử xảy ra trong lúc quan hệ. Tình trạng này còn gọi là “trúng phong”, nên có thể hiểu nôm na rằng tình trạng trúng phong trong lúc “thượng mã” chính là thượng mã phong. Gọi là “thượng mã” vì ngay chính danh xưng này cũng là danh xưng cổ và cũng liên quan đến tư thế yêu truyền thống – nam trên nữ dưới. Ngược lại, “hạ mã phong” lại là hiện tượng xảy ra khi cuộc giao ban kết thúc, khi chiến sĩ đã xuống ngựa. Dù rằng thượng mã phong rất hiếm khi xảy ra và cả nam lẫn nữ đều có khả năng mắc tình trạng trên nhưng theo thống kê, tỉ lệ nam giới bị “ngã ngựa” khi quan hệ gấp 10 lần so với nữ giới.

Nguyên nhân dẫn đến thượng mã phong?

Xưa nay, thượng mã phong vén một bức màn bí ẩn quanh câu chuyện phòng the bởi hậu quả của nó mang lại cực kì khủng khiếp – chính là tính mạng của chiến sĩ lâm trận. Thế nhưng, nhờ sự tiến bộ y học mà câu chuyện về vị sát thủ này đã không hoàn toàn nằm trong cõi u tịch nữa. Theo bác sĩ Vũ Đức CôngTrung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đột tử khi quan hệ. Có thể kể đến các nguyên nhân: Các bệnh lý về tim mạch: nhồi máu cơ tim cấp, tai biến mạch máu não, tụt huyết áp đột ngột; Hoặc chỉ đơn giản đây là một cú nhấn ga quá mạnh trong một cỗ máy không đủ sức chịu đựng. Đôi khi cơ thể của người bệnh không chịu nổi được một cuộc truy hoan như giới hạn về sức khỏe, tuổi tác, hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi nhưng vì lý do cảm xúc vẫn cố gắng xông xáo nơi trận mạc. Gọi là đột tử vì cái chết đến rất nhanh như sét đánh.

Cách phòng ngừa hiện tượng thượng mã phong

Khi chiến sĩ ngã ngựa, tâm lý của người phối ngẫu đa phần là rất hoảng hốt hơn là có một tâm lý bình tĩnh mà cứu chữa cho bạn tình. Chính vì lẽ đó mà phần lớn thượng mã phong thường đưa người lính về miền cực lạc sau một lần hành lạc, hơn là được hồi sinh để hưởng khoái cảm lần nữa. Điều này đôi khi tạo nên một nỗi ám ảnh cực kì sâu sắc với bạn tình nhưng không vì vậy mà nam giới chấp nhận “phơi thây nơi trận mạc”. Dẫu biết rằng thượng mã phong đóng vai trò như một sát thủ thầm lặng và ít xảy ra nhưng vẫn có thể phòng ngừa được. Bác sĩ Vũ Đức Công cho biết: Đa phần nguyên nhân đột tử - tiễn người chinh chiến về nơi phiêu lãng - lại đến từ các bệnh lý về tim mạch. Nghĩa là bệnh nhân đã có một yếu tố nguy cơ từ trước khi ra trận nên nam giới hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách tầm soát các yếu tố nguy cơ về bệnh lý tim mạch. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Biết sức mình trước khi ra trận cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại. Vì một lẽ, khi sức khỏe không cho phép thì một cuộc vui đơn thuần đôi khi lại là một điều xa xỉ. Do đó, để cuộc yêu trở nên trọn vẹn thì nam giới cần phải biết giới hạn bản thân đến đâu để xông pha trận mạc, hơn là ham thích một phút vui vẻ mà đánh đổi cả đời người. Cuối cùng, tầm soát các bệnh lý nền tảng đôi khi lại là một vấn đề then chốt giúp cho nam giới tránh được thượng mã phong – một kẻ thù mà có lẽ không một phái mạnh nào muốn đối đầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn