Xuất Tinh Muộn: Biểu Hiện, Nguyên Nhân Và Điều Trị

1559 Views

“Kẻ không có, người chán chê” – Đây là tình trạng khốn khổ của những chàng trai không may mắc phải bệnh lý xuất tinh muộn. Nếu có người thì phải loay hoay tìm đủ mọi phương cách để kéo dài thời gian cực khoái thì có kẻ lại phải đi làm điều ngược lại, chỉ muốn thời gian ân ái ngắn lại, thậm chí ao ước một lần được xuất tinh trong đời.

Xuất tinh muộn là gì?

Xuất tinh muộn là một trong các rối loạn xuất tinh ở nam giới, tuy không thường gặp nhưng lại mang lại những tác hại khó lường cho người bệnh. Đây là tình trạng mà người bệnh chỉ có thể đạt cực khoái và xuất tinh sau một khoảng thời gian dài kích thích tình dục. Thậm chí một số trường hợp hoàn toàn không thể xuất tinh.

Không thể xuất tinh có thể khiến nam giới bị vô sinh

Xuất tinh muộn chỉ thật sự là vấn đề khi nó tiếp diễn hoặc gây ra các tình trạng căng thẳng, áp lực về tình dục với bản thân người bệnh và bạn tình.

Biểu hiệu của bệnh chậm xuất tinh

  • Nam giới phải mất ít nhất 30 phút kích thích tình dục mới có thể đạt cực khoái và xuất tinh.
  • Chưa xuất tinh nhưng phải hoặc phải chấm dứt hoạt động giao hợp vì thấm mệt.
  • Không duy trì được cương dương, dẫn đến không thể lên đỉnh và xuất tinh.

Đôi lúc, người bệnh có thể gặp khó khăn để đạt cực khoái khi giao hợp và các hoạt động tình dục khác với người bạn tình này, nhưng lại không có với người bạn tình khác. Một số lại chỉ có thể xuất tinh khi thủ dâm hoặc có các điều kiện đặc biệt về không gian, thời gian, mùi vị, cách thức,…

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ dẫn đến khó xuất tinh ở nam giới

  • Xuất tinh muộn có thể xuất phát từ các tình trạng sức khoẻ mạn tính (bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, suy giảm nội tiết tố nam – testosterone,…) hoặc di chứng phẫu thuật. Đặc biệt các tình trạng về sức khoẻ tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, căng thẳng,… cũng như các nhóm thuốc sử dụng để điều trị các bệnh lý trên.
  • Các mâu thuẫn trong mối quan hệ lứa đôi dẫn đến giảm hứng thú tình dục, thiếu hoà hợp và thiếu tập trung trong quan hệ.
  • Sự khác biệt giữa điều kiện giao hợp thực tế so với tưởng tượng và kỳ vọng của người nam cũng có thể là nguyên nhân.
  • Đối với các bệnh nhân đang sử dụng các thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, các thuốc hạ áp, thuốc lợi tiểu hay đang sử dụng quá nhiều rượu bia cũng có thể khiến nam giới xuất tinh chậm hơn người bình thường.
  • Tiền sử bệnh lý gây tổn thương thần kinh vùng chậu, đặc biệt là các dây thần kinh kiểm soát cảm giác cực khoái, hay các biến chứng thần kinh do đái tháo đường, đột quỵ hay tổn thương cột sống, hay di chứng sau phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt. Tất cả những điều đó đều có thể là nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh như xuất tinh muộn.

Hậu quả của xuất tinh muộn

Bác sĩ nam khoa Võ Duy Tâm cho biết:

Không ít người sẽ rất vui vẻ khi nghĩ rằng thời gian quan hệ trên 30 phút mới thật tốt làm sao! Nhưng chỉ khi thật sự đối diện với những lần ân ái kéo dài trên 30 phút, từ ngày này qua ngày khác, họ mới thật sự hiểu được nỗi đau của người bệnh xuất tinh muộn.

Xuất tinh muộn khiến bạn tình mất hứng, gây rạn nứt trọng mối quan hệ của người nam

Quá trình giao hợp nhưng khó hoặc không thể đạt cực khoái lâu dần sẽ làm giảm sự thích thú với tình dục của cả người bệnh và bạn tình. Từ đó tạo ra áp lực và lo lắng trước mỗi lần quan hệ, gây rạn nứt mối quan hệ lứa đôi, gây hiểu lầm cho bạn tình rằng họ không đủ hấp dẫn và không đủ khả năng để làm thoả mãn bạn tình.

Đặc biệt khi không thể xuất tinh, điều đó đồng nghĩa với việc người nam bỗng trở nên hiếm muộn, không thể có con một cách tự nhiên.

Điều trị xuất tinh muộn

Sự thật rằng đến nay vẫn chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào để điều trị xuất tinh muộn. Nguyên tắc điều trị cần phải tìm được nguồn gốc căn nguyên của vấn đề và giải quyết nó. Điều trị các bệnh lý gốc rễ càng tốt, tình trạng này có thể cải thiện dần theo đó.

Trong trường hợp người bệnh có tiền sử sử dụng thuốc liên quan đến việc chậm xuất tinh, cần giảm liều hoặc ngưng sử dụng thuốc. Dĩ nhiên vẫn cần phải chú ý đến việc cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ trong hành động này.

Hơn hết, người bị xuất tinh muộn cần được tư vấn kỹ càng và điều trị bằng liệu pháp tâm lý để giúp họ vượt qua các rào cản về tâm thần kinh. Ngoài ra, sự cảm thông và hợp tác giúp đờ điều trị từ bạn tình là thật sự cần thiết.

Tóm lại, xuất tinh muộn dù có tần suất thấp nhưng lại mang lại nhiều phiền muộn cho cá nhân người bệnh và bạn tình. Cần có sự tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng của các chuyên gia về sức khoẻ nam giới để phát hiện các bệnh lý gốc rễ. Qua đó điều trị các bệnh lý này thật tốt sẽ giúp tình trạng xuất tinh chậm được cải thiện.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đặt
Lịch
Hẹn
Xuất Tinh Muộn: Biểu Hiện, Nguyên Nhân Và Điều Trị